11 chất béo tốt nhất cho cơ thể của bạn

18/03/2018 | 408 |
0 Đánh giá
11 chất béo tốt nhất cho cơ thể của bạn

11 chất béo tốt nhất cho cơ thể của bạn

-Bạn có sợ chất béo không? Nếu vậy, bạn không cô đơn. Chất béo trong thực phẩm đã bị phỉ báng ở Mỹ trong vài thập kỷ qua, vì thực phẩm ít chất béo và không béo đã trở thành tiêu chuẩn và chúng tôi được cho biết chế độ ăn kiêng có hàm lượng chất béo thấp sẽ giúp chúng ta có được cơ thể chúng ta muốn. Trên thực tế, đó là một trong những lời nói dối về dinh dưỡng  lớn nhất mà công chúng nói.

-Ở những nơi khác trên thế giới, chất béo luôn được hoan nghênh ở bàn. Tại Hoa Kỳ? Bây giờ chúng ta chỉ nhận ra sự thật: Không phải tất cả các chất béo đều được tạo ra như nhau. Cơ thể chúng ta cần chất béo - cụ thể hơn, chúng cần chất béo lành mạnh.

Chúng ta tới đây bằng cách nào nhỉ?

-Chất béo bắt đầu như thế nào trong danh sách nghịch ngợm? Sau chiến tranh thế giới II, nghiên cứu bắt đầu nổi lên dường như liên kết thực phẩm với chất béo bão hòa, như trứng và thịt đỏ, đến bệnh mạch vành. Vào những năm 1960, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyến cáo rằng người ta giảm lượng chất béo, và vào năm 1976, Thượng viện Hoa Kỳ đã tổ chức một loạt các cuộc họp của ủy ban, "Ăn kiêng liên quan đến bệnh Killer ", về chủ đề. Hướng dẫn thực phẩm tiếp theo chủ trương ăn ít chất béo bão hòa và nhiều carbohydrate. Chiến tranh về chất béo bắt đầu.

-Mặc dù các nguyên tắc chỉ đạo cho các loại carbs nhiều hơn dưới dạng trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, người Mỹ trung bình hiểu rằng carbs - bất kỳ loại carbs nào - đều ngon (thậm chí cả carbohydrate tinh chế) trong khi chất béo là xấu. Ngành công nghiệp thực phẩm bị bứt phá: Các loại thực phẩm giàu carb, ít chất béo đã trở thành tiêu chuẩn. Các cửa hàng tạp hóa và tủ lạnh nhanh chóng được lót bằng những mặt hàng ít béo và không chứa chất béo - bởi vì không có chất béo tự nhiên, rất nhiều loại thực phẩm yêu thích không còn ngon nữa. Không phải ngẫu nhiên, cả nghiện đường  cũng như dịch bệnh béo phì ở Mỹ bắt đầu ngay sau khi chế độ ăn ít chất béo trở thành khuyến cáo tiêu chuẩn. 

-Vấn đề? Không có nghiên cứu nào thực sự kết hợp chế độ ăn kiêng với bệnh tim. Khoa học không có ở đó. Trên thực tế, rất nhiều nghiên cứu đã gỡ lỗi về huyền thoại. Nó đã được chứng minh là không có bằng chứng cho thấy rằng chất béo bão hòa trong khẩu phần làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch vành hoặc bệnh tim mạch. 

- Ngoài ra, một nghiên cứu bảy năm với hơn 48.000 phụ nữ cho thấy rằng chế độ ăn ít chất béo không làm giảm cân nhiều hơn hoặc ít bệnh hơn.  Và một nghiên cứu khác cho thấy, khi các đối tượng ăn kiêng chế độ địa trung hải ,chế độ ăn, ít chất béo hoặc chế độ ăn ít carb, những người theo chương trình bữa ăn ít chất béo, carb thấp không chỉ giảm cân nhiều nhất mà còn mạnh giảm mức cholesterol xấu. 

- Hóa ra tổ tiên của chúng tôi đã đúng tất cả cùng: Mỡ lành mạnh có thể được tốt!

11 chất béo tốt nhất cho cơ thể của bạn

-Không phải tất cả các chất béo được tạo ra bằng nhau, nhưng những thứ dưới đây đóng gói rất nhiều cú đấm. Từ việc giảm cholesterol xấu và giúp cân nặng thừa cân cho tóc bóng và móng khỏe mạnh, cơ thể bạn sẽ gặt hái được lợi ích của những chất béo lành mạnh này.

1. Bơ

-Các lợi ích của quả bơ  rất nhiều rằng họ là một trong những lành mạnh trái cây bạn có thể tiêu thụ. Chúng giàu chất béo không bão hòa đơn, làm tăng mức cholesterol tốt, đồng thời hạ thấp mức xấu - nói về một whammy đôi. Bơ cũng được đóng gói với lợi ích của vitamin E , giúp ngăn ngừa thiệt hại gốc tự do , tăng cường miễn dịch và hoạt động như một chất chống lão hóa cho làn da của bạn.

-Thêm vào đó, nó chứa đầy chất đạm lành mạnh; trên thực tế, nó có nhiều hơn bất kỳ trái cây khác. Đối với phụ nữ mang thai, bơ cũng là một trong những thực phẩm giàu folate vì vitamin này có thể giúp làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

-Nhận được nhiều bơ trong chế độ ăn uống của bạn và thử một trong những công thức bơ . Hoặc sử dụng nó để nấu với bằng cách thêm dầu bơ vào nhà bếp của bạn. Nó có một hương vị nhẹ mà sẽ không đánh bại các món ăn theo cách khác dầu có thể. Điểm khói cao của nó khoảng 520 độ có nghĩa là nó thích hợp cho nướng hoặc chiên. Và bởi vì nó không rắn ở nhiệt độ phòng, đó là một sự lựa chọn ngon để mưa phùn trên sa lát, bánh mì hoặc rau.

2. Bơ & Ghee

-Tất cả chúng ta đều quen thuộc với chất "bơ"; bơ thực vật, tôi không thể tin nó không phải là bơ và tất cả những "dầu thực vật khác" được tìm thấy trong các cửa hàng. Nhưng bơ thực sự - tốt nhất là nguyên liệu hoặc từ nguồn thức ăn hữu cơ, là những gì bạn nên tiếp cận.

-Một nạn nhân của cuộc chiến tranh về chất béo, bơ đang trải qua sự trở lại như một chất béo lành mạnh vì lợi ích của bơ trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Các axit béo omega-6 và omega-3 trong bơ giúp não hoạt động tốt và cải thiện tình trạng da. Quan trọng hơn, hai axit béo này được coi là cần thiết, có nghĩa là cơ thể cần chúng nhưng không thể tạo ra chúng một mình; chúng phải bắt nguồn từ nguồn thực phẩm. Bơ cũng giàu vitamin tan trong chất béo và khoáng chất, kể cả selenium có lợi , chất chống oxy hoá mạnh mẽ.

-Do nhiệt độ đốt thấp - khoảng 250 độ Fahrenheit - bơ không tốt cho nấu ở nhiệt độ cao. Để sử dụng nó ở nhiệt độ cao một cách an toàn, bơ phải được nhũ hoá bằng cách đun nóng bơ lên ​​trên lửa thấp cho đến khi tách sữa và mỡ bơ, và đổ chất rắn lên sữa. Tuy nhiên, vì hầu hết mùi vị suy nhược của bơ bắt nguồn từ chất rắn sữa, tuy nhiên, nhược điểm của nhũ tương là hương vị không giống nhau.

-Nếu bạn muốn tiết kiệm cho mình những rắc rối và vẫn nhận được mùi vị bơ đó, thay vì dùng bơ trong các món nướng và lan truyền trên bánh mì nướng tươi (kể cả các loại không chứa gluten) hoặc thêm một món lẩu vào rau xay.

-Trong khi đó, phiên bản bơ ở Ấn Độ đang nhanh chóng trở thành món hàng ưa thích của nhiều lục địa. Ghee, hoặc bơ làm sạch, được làm nóng để mang lại hương vị đậm đà tự nhiên của bơ, để lại nó với một điểm khói cao, làm cho nó lý tưởng để nấu ăn ở nhiệt độ cao.Lợi ích Ghee bao gồm được nạp chất béo hòa tan trong các vitamin A , D và E. Những loại vitamin được hấp thụ tốt nhất bởi cơ thể của bạn khi họ đang ở trong một chất béo và sau đó lưu trữ trong đường tiêu hóa của bạn, giữ cho sự trao đổi chất và tiêu hóa của bạn đi đúng hướng.

-Một lợi ích ghee? Nó không chứa lactose và casein. Nếu bạn bị dị ứng với lactose hoặc không dung nạp, ghee là một thay thế tuyệt vời cho bơ. Mức vitamin K2 cao cũng giúp tăng cường xương , trong khi các axit béo phát hiện sẽ giúp cải thiện sự tiêu hóa và giảm viêm. Không có gì ngạc nhiên khi nó được sử dụng trong hàng ngàn năm!

-Bạn có thể làm ghee riêng của bạn hoặc mua nó trong các cửa hàng. Khi mua nó thương mại, hãy tìm những loại ghees hữu cơ hoặc ăn cỏ. Mỡ lành mạnh này vẫn tươi trong vài tuần ở nhiệt độ phòng. Tăng tuổi thọ và giữ cho nó dễ bay được bằng cách cất giữ nó trong tủ lạnh.

3. Dầu dừa ép lạnh hữu cơ

-Một trong những loại dầu yêu thích của tôi vì rất nhiều lợi ích - bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng dầu dừa trên da và dầu dừa cho tóc của bạn -  lợi ích của dầu dừa rất nhiều. Nó giàu axit béo chuỗi trung bình, dễ tiêu hóa cho cơ thể, không dễ dàng được cơ thể lưu trữ như chất béo và kích thước nhỏ, cho phép chúng truyền tế bào năng lượng gần như ngay lập tức.

-Những axit béo này cũng giúp cải thiện trí nhớ và chức năng của não. Thêm vào đó, lượng chất béo bão hòa tự nhiên trong dầu dừa có nghĩa là nó làm tăng cholesterol tốt và thúc đẩy sức khoẻ của tim, trong khi các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong dầu dừa làm cho nó trở thành thực phẩm chống viêm hiệu quả và giúp giảm viêm khớp.

-Thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn rất dễ dàng; Tôi thích sử dụng nó để nấu ăn và nướng, hoặc thậm chí áp dụng nó trực tiếp trên da của tôi. Lưu ý rằng khi nấu trực tiếp với dầu dừa, hương vị có thể hơi bị áp đảo đối với một số người. Nếu đó là trường hợp, hãy thử sử dụng ít hơn của nó. Cũng cần lưu ý rằng, ở nhiệt độ phòng, dầu dừa rất rắn(dạng đông), do đó, nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn cần một loại chất béo lành mạnh dưới dạng nước, giống như một nước xà phòng.

-Khi lựa chọn một loại dầu dừa, tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại virgin khác vì dầu dừa tinh chế hoặc chế biến có thể loại bỏ được nhiều lợi ích về sức khoẻ.

4. Extra Virgin Olive Oil

- Lợi ích về dầu olive rất sâu sắc đến nỗi mọi chế độ ăn uống phải bao gồm nó. Thứ nhất, thêm dầu ô liu nguyên chất (EVOO) là rất tốt cho sức khoẻ tim mạch. Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2013 phát hiện ra rằng khi người ta bổ sung một chế độ ăn Địa Trung Hải với dầu ôliu, nó làm giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim hoặc chết vì bệnh tim, có thể là do nồng độ cao của chất béo không bão hòa đơn.  Lượng chất chống oxy hoá cao trong EVOO có nghĩa là nó bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Nó cũng giúp cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức, và hoạt động như một chất chống viêm. Vì rất nhiều bệnh bắt nguồn từ viêm mãn tính, đây là một biggie!

-Thật không may, việc mua chất béo lành mạnh này không phải là dễ dàng như việc lấy chiếc lọ đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Thứ nhất, lưu ý rằng tôi chỉ đề nghị thêm các loại dầu nguyên chất của dầu. Điều này có nghĩa là không có hóa chất nào có liên quan khi dầu được tinh chế. Thật không may, nhiều thương hiệu phổ biến là dầu ô liu giả! Một nghiên cứu của UC Davis năm 2011 cho thấy nhiều thương hiệu hàng đầu đã thất bại trong việc tiêu chuẩn các loại dầu ô liu nguyên chất; các vụ kiện chống lại các công ty dầu ô liu đã đi theo. 

-Một số lời khuyên để nhận ra EVOO thực là hãy cẩn thận với bất kỳ thương hiệu nào có chi phí ít hơn 10 đô la một lít; tìm kiếm một con dấu của Hội đồng Dầu Olive quốc tế; kiểm tra ngày thu hoạch trên nhãn; nếu nó được dán nhãn là "ánh sáng", "tinh khiết" hoặc "pha trộn", nó không phải là chất lượng trinh nữ; và cuối cùng, lựa chọn cho chai tối, vì chúng bảo vệ dầu khỏi quá trình oxy hóa.

-EVOO không được khuyến khích để nấu ở nhiệt độ cao do điểm khói thấp của nó, nhưng thật tuyệt vời khi làm nước xốt salad hoặc xịt bánh mì hoặc thức ăn đã nấu chín.

5. Omega-3 từ cá

-Tại sao axit béo omega-3 lại được coi là cần thiết? Bởi vì cơ thể không có khả năng tự sản xuất chúng. Do đó, chúng ta phải dựa vào các loại thực phẩm giàu omega-3 trong chế độ ăn uống của chúng ta để cung cấp các hợp chất vô cùng có lợi này.

-Thực tế có ba loại "omega-3" khác nhau: ALA (alpha-linolenic acid), DHA (docosahexaenoic acid) và EPA (axit eicosapentaenoic). Các nguồn ưa thích của omega-3 là DHA và EPA, các loại được tìm thấy trong các nguồn hải sản như cá hồi  và cá trích bổ dưỡng . ALA, mặt khác, được tìm thấy trong một số loại thức ăn thực vật, bao gồm các loại hạt nhất định và hạt, cũng như cắt giảm chất lượng cao của thịt như thịt bò cỏ ăn.

-Cơ thể con người có thể biến ALA thành DHA và EPA có thể sử dụng được ở một mức độ nào đó, nhưng điều này không hiệu quả bằng việc nhận DHA và EPA trực tiếp từ các nguồn cung cấp thực phẩm. Ngay cả sau khi nghiên cứu sâu rộng, nó không hoàn toàn rõ ràng ALA chuyển đổi như thế nào trong EPA và DHA hoặc nếu nó có lợi ích riêng của nó, nhưng các cơ quan y tế, cũng giống như ở Trường Y Harvard, vẫn xem xét tất cả các nguồn omega-3s quan trọng trong chế độ ăn uống. 

 -Về mặt lịch sử, chúng ta đã thấy rằng các quần thể tiêu thụ hầu hết các loại thực phẩm omega-3, như những người ở Okinawa,Nhật Bản sống lâu hơn và có cuộc sống khỏe mạnh hơn những người ăn một chế độ ăn kiêng tiêu chuẩn thấp omega-3.

Vì có những cuộc tranh luận về nước đang bị ô nhiễm chất độc và các chất gây ô nhiễm như thuỷ ngân , nhiều người cảm thấy khó để có đủ omega-3 chỉ ăn cá. Đây là một trong những lý do tại sao một số người thích bổ sung với dầu cá ngoài việc ăn một số thực phẩm omega-3.

-Sự khác biệt giữa "dầu cá" và "dầu cá tuyết" có thể gây nhầm lẫn. Dầu cá là nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3 EPA và DHA, nhưng nó không có nhiều vitamin A hoặc D. Mặt khác, dầu gan cá tuyết thấp hơn trong omega-3 nhưng rất cao vitamin A và D .

-Loại dầu cá lý tưởng là gì nếu bạn muốn bổ sung chế độ ăn uống của bạn? Tôi tin rằng dạng dầu cá omega-3 tốt nhất có chứa astaxanthin (một chất chống oxy hoá mạnh giúp ổn định dầu cá), vì vậy sự lựa chọn ưa thích của tôi là dầu cá làm từ cá hồi Thái Bình Dương hoang dã, có hàm lượng DHA / EPA cao và astaxanthin.

-Vì vậy, khi uống đủ omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn, tôi khuyên bạn nên ăn nhiều thức ăn omega-3 và cũng bổ sung trong hầu hết các trường hợp. Thông qua sự kết hợp của cả hai, lời khuyên của tôi là đảm bảo rằng bạn đang có ít nhất 1.000 miligam mỗi ngày EPA / DHA và khoảng 4.000 miligam tổng số omega-3 (ALA / EPA / DHA kết hợp).

6. Hạt và Hạt

-Một bổ sung chào mừng cho người ăn chay,thuần chay, hạt và hạt là một lựa chọn tuyệt vời để nhận được nhiều chất béo lành mạnh hơn vào chế độ ăn uống của bạn. Trong khi về mặt kỹ thuật, chúng giàu omega-3, hạt và hạt giống xứng đáng được nhập cảnh của riêng chúng.

-Đối với người mới bắt đầu, chúng rất dễ dàng kết hợp với chế độ ăn uống của bạn; chúng khá hợp lý (mua hàng loạt để tiết kiệm!) và dễ vận chuyển, làm cho chúng hoàn hảo cho ăn vặt. Bên cạnh việc là một nguồn chất béo tốt cho sức khoẻ, các loại hạt và hạt cung cấp rất nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Thường xuyên ăn chúng có thể giúp làm giảm LDL , hoặc cholesterol xấu, các mức độ. Giống như các thực phẩm giàu omega-3 khác, hạt và hạt cũng được coi là thực phẩm của não, nhờ vào chất chống oxy hoá cao của chúng và thậm chí được khuyến khích để giúp tự nhiên chống trầm cảm.

-Vẻ đẹp của hạt và hạt là bạn đang hư hỏng cho sự lựa chọn. Khi nói đến hạt, tôi là một phần của quả óc chó , có 5 gram chất béo mỗi khẩu phần, và hạnh nhân , được gói với vitamin E, nhưng có rất nhiều hạt để lựa chọn, rằng bạn thực sự không thể đi sai :hạt quả hazelnuts ,hạt Brazil và hạt macadamiađều có hồ sơ dinh dưỡng riêng của họ. Với sự bùng nổ của các loại hạt mứt hạt thì dễ dàng thêm các loại hạt khác nhau vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách nhúng quả táo hoặc cà rốt vào trong. Hãy tìm những miếng bánh hạt nhân với một hoặc hai thành phần, hạt và muối. Tôi cũng thích rang các loại hạt và rót chúng vào xà lách để tăng cường các chất béo lành mạnh.

Đối với hạt giống,hạt lanh và hạt chia là hai trong số những món được yêu thích của tôi. Chúng đều có hàm lượng chất xơ và chất béo, nhưng ít carbs. Thêm hạt vào sữa chua hoặc rắc trong nước giải khát của bạn, như công thức keto với quả bơ,hạt chia và cacao. 

7. Trứng

-Thức ăn tự hỏi này ít ỏi tất cả các hộp. Đó là một loại thực phẩm không đắt tiền chứa đầy protein và có đầy đủ axit amin. Trái ngược với hàng thập kỷ của niềm tin phổ biến, trứng cũng không làm tăng mức cholesterol xấu. Trên thực tế, việc tiêu thụ trứng có lợi có thể làm giảm cholesterol trong khi cải thiện sức khoẻ tim. Choline tìm thấy trong trứng cũng hữu ích trong việc giữ cho bộ não của chúng ta ở dạng đỉnh đầu.

-Ngoài ra, tiêu thụ trứng nhiều hơn có thể làm giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa , một loạt các điều kiện bao gồm cả chất béo cơ thể dư thừa, mức đường trong máu cao và mức cholesterol bất thường. Có bất kỳ tình trạng nào trong số này làm cho bạn dễ bị bệnh tim, đột qu or hoặc tiểu đường tuýp 2. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy người lớn trên 40 tuổi thường xuyên ăn trứng làm giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa. 

-Điều gì có thể làm cho trứng khó hiểu là tất cả các lựa chọn. Một số người ủng hộ ăn chỉ là lòng trắng trứng, đó là một sai lầm. Lòng đỏ trứng có nhiều chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh; để có được đầy đủ lợi ích của trứng, bạn nên tiêu thụ tất cả. Ngoài ra, những quả trứng tự do là những con đường để đi. Trong khi tuyên bố carton trứng có thể có được khôn lanh, quy tắc là để lựa chọn cho các loại trứng tự do. Chúng có nhiều vitamin, nhiều omega-3 hơn và cũng có nguy cơ thấp hơn các vi khuẩn như salmonella.

8. Thịt bò hữu cơ ăn cỏ

-Thịt bò ở đâu? Trong khi người Mỹ thường bỏ thịt đỏ vào thịt gia cầm, thịt bò - và đặc biệt là thịt bò ăn cỏ - hoàn toàn có vai trò trong chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất béo lành mạnh. Thịt bò giàu chất đạm, cần thiết để giữ cho cơ bắp khỏe mạnh và sảng khoái.

-Việc lựa chọn thức ăn cho cỏ bằng ngũ cốc rất quan trọng, bởi vì thịt từ bò đang nibbling trên cỏ thay vì ngũ cốc có nhiều lợi ích. Nó có nhiều axit béo omega-3 và axit linoleic , hoặc CLA, giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác, như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. CLA là một trong số ít loại thực phẩm chống ung thư đến từ động vật chứ không phải là cây trồng.

-CLA cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim, nhờ vào mức độ oxy hóa cao và khả năng giảm cholesterol xấu. Và thịt bò ăn cỏ an toàn hơn nhiều so với thịt bò ăn hạt - sử dụng kháng sinh và hormone trong thịt bò ăn cỏ ít gặp hơn. Hãy nhớ rằng, bạn là những gì bạn ăn ăn, vì vậy bạn muốn chọn chất lượng tốt nhất có thể. Và khi nói đến thịt bò và chất béo lành mạnh, thịt bò ăn cỏ chắc chắn là người chiến thắng.

9. Dầu MCT

Tôi thích dầu của tôi và có một người mới lạ trong bối cảnh đó đánh giá cao sự đánh giá của tôi về dầu dừa. Nói lời chào với dầu MCT . MCTs, hay còn gọi là trung bình chuỗi triglycerides, là một loại chất béo bão hòa mà cơ thể chúng ta yêu thích. Chúng dễ tiêu hóa và gửi đến gan, nơi chúng có thể giúp quá trình trao đổi chất của bạn bắt đầu; một số người thậm chí còn thêm dầu MCT vào buổi sáng cà phê của họ bởi vì nó cho họ nhiều năng lượng hơn giúp bạn cảm thấy đầy đủ, một whammy đôi tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

-Nhận đủ chất béo bão hòa giúp giữ cho ruột của bạn ở dạng đỉnh đầu bằng cách cho phép vi khuẩn tốt phát triển và giữ ký sinh trùng và nấm độc hại. Dầu MCT, giống như dầu dừa, cũng có chất chống oxy hoá chảy qua nó, giúp duy trì sức khoẻ của tim, hoạt động như thức ăn của não và giảm viêm.

-Hãy thử sử dụng dầu MCT trong nước xốt salad tự chế, thêm vào nước quả và lắc hoặc thay dầu dừa cho dầu MCT (1/3) khi nướng bánh.

10. Sữa bò giàu chất béo

-Mặc dù không phải ai cũng có thể tiêu thụ sữa - một số người có thể không dung nạp lactose. Nhưng đối với những người có thể, sữa bò đầy đủ chất béo là một nguồn chất béo tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn thường tiếp cận với sữa ít chất béo hoặc sữa không béo, bạn có thể ngạc nhiên rằng sữa bò đầy đủ chất béo là con đường để đi. Các nguy hiểm của sữa ít chất béo khoảng từ một tỷ lệ cao hơn của bệnh béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

-Mặt khác sữa bò có chất béo, cung cấp nhiều chất béo lành mạnh. Loại sữa yêu thích của tôi tiêu thụ là sữa chua, sữa tươi và sữa dê. Sữa chua chứa nhiều axit béo omega-3, vitamin và protein, nhưng thành phần chiến thắng là probiotic. Những vi khuẩn này giúp giữ cân bằng vi khuẩn trong ruột của bạn trong kiểm tra.

-Ngược lại, nó giúp ích cho việc tiêu hóa và các vấn đề về bụng, như hội chứng ruột kích thích, táo bón và tiêu chảy. Funnily đủ, ngay cả những người không dung nạp lactose thường thấy rằng ăn sữa chua thực sự giúp họ cảm thấy tốt hơn. Các probiotics tìm thấy trong sữa chua cũng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn và điều chỉnh tâm trạng của bạn. Bởi vì não và ruột được liên kết, một ruột khỏe mạnh có xu hướng dẫn đến một tư duy hạnh phúc hơn.

- Sữa tươi(và pho mát!) Là loại sữa ưu tiên của tôi cho chất béo lành mạnh. Sữa thô có nguồn gốc từ bò ăn cỏ và không được thanh trùng hoặc đồng nhất hóa, giữ nguyên các vitamin, khoáng chất và các enzym tự nhiên mà sữa tự nhiên có; đó là một trong những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng nhất xung quanh. Sữa nguyên liệu không chứa đường hoặc các thành phần khác, và có thể giảm dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch và giữ cho làn da của bạn trông mịn màng.

-Trong khi đó,sữa dê dễ tiêu hóa bởi cơ thể, làm cho nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có vấn đề về dạ dày-ruột. Sữa dê cũng được dung nạp tốt hơn bởi những người có vấn đề về lactose và không gây viêm như sữa bò. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em khi chúng đã di chuyển qua sữa mẹ, vì nó chứa ít chất gây dị ứng hơn sữa bò.

-Khi lựa chọn bất kỳ loại sữa nào, tôi khuyên bạn lựa chọn các giống thô từ động vật ăn cỏ để có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Nếu không thể, đặt cược tốt nhất tiếp theo của bạn là hữu cơ từ bò ăn cỏ.

11. Sô cô la đen

-Đây có lẽ là món ăn yêu thích của tôi trong danh sách này!Socola đen  không chỉ có hương vị tuyệt vời, mà còn là một loại siêu thực. Nó giàu chất béo và giàu chất chống oxy hoá, giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do gây bệnh. Các flavanols tìm thấy trong sô-cô-la đen cũng giúp cải thiện sức khoẻ tim, nhờ khả năng hạ huyết áp và tăng lượng máu chảy vào tim và não. Và nếu bạn đã từng thấy rằng nibbling trên một sôcôla giúp bạn tập trung, bạn không cô đơn. Đó là một thực phẩm cho não mà thực sự cải thiện hiệu suất nhận thức.

-Không phải tất cả sôcôla đen đều được tạo ra bằng nhau. Tôi khuyên bạn nên chọn một loại sôcôla ít nhất 70% cacao hoặc cao hơn (như 85 phần trăm). Điều này giảm thiểu lượng đường và có nghĩa là bạn sẽ nhận được một chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Và bất cứ khi nào có thể, hãy tìm kiếm những thương hiệu buôn bán công bằng và hạt ca cao hữu cơ.

                                                                                                                                                                                                                   Theo tiến sĩ;Draxe

Nguon;draxe.com

.>>>7 LOẠI THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO TIM

>>TOP 10 THỰC PHẨM GÂY UNG THƯ HÀNG ĐẦU

THỰC  PHẨM  TỐT  V +

" Vì  sức  khỏe  của  bạn "

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0962 756 314