5 Lợi ích Protein Thực vật

24/07/2017 | 650 |
0 Đánh giá
5 Lợi ích Protein Thực vật

5 Lợi ích Protein Thực vật

1. Bảo vệ chống lại bệnh tim

Tràn ngập, lợi ích nghiên cứu nhiều nhất của chế độ ăn kiêng protein thực vật là một sự bảo vệ khỏi các bệnh tim phổ biến.

Chế độ ăn uống dựa vào thực vật đã được biết đến để giúp ngăn ngừa bệnh động mạch vành  , tiền thân của bệnh mạch vành . Các nhà nghiên cứu đặc biệt khuyến cáo rằng nếu bạn chọn ăn thức ăn động vật ngoài protein thực vật, hãy tập trung vào những lựa chọn chưa qua chế biến. 

Về một vấn đề tim mạch khác: một nghiên cứu kéo dài 26 năm cho thấy nguy cơ đột quỵ  có thể giảm đáng kể bằng cách thay thế thịt đỏ bằng các chất đạm khác, như quả hạch và sữa.  Nói chung, chế độ ăn uống có chế độ ăn ít carbohydrate dường như làm giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim. 

 Bởi vì các vấn đề với thịt chế biến , nhiều nghiên cứu gần đây đã được tiến hành về mối quan hệ giữa hữu cơ, giống cỏ màu đỏ với các giống đã chế biến. Kết quả cho thấy vấn đề này đặc biệt quan tâm đối với thịt chế biến vì thịt hữu cơ, thịt cỏ không phản ánh cùng loại bệnh tim hoặc nguy cơ đột qu stroke. 

2. Có thể có lợi cho bệnh tiểu đường

Khi những thay đổi về chế độ ăn uống trở thành tâm điểm tập trung cho bác sĩ và bệnh nhân, chế độ ăn uống trên cây trồng đã trở thành hàng đầu là một trong những can thiệp y tế hiệu quả nhất cho các triệu chứng tiểu đường với nguy cơ thấp so với các phương pháp dược phẩm. Thực phẩm protein thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như các yếu tố liên quan khác như chỉ số cơ thể, huyết áp và cholesterol. 

Loại protein của bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ (cũng như loại carbohydrate và chất béo) dường như có vai trò trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường tuýp II, vì nó có vẻ giúp giảm sự đề kháng insulin và tăng cường trọng lượng cơ thể. 

 Nói chung, một chế độ ăn kiêng protein cao đã được tìm thấy để làm giảm chất béo gan, kháng insulin và viêm gan.  Các nghiên cứu ngắn hạn không phải lúc nào cũng tìm ra sự khác biệt giữa protein động vật so với protein thực vật trên bệnh đái tháo đường, đặc biệt khi xem xét các loại thịt hữu cơ, cỏ thay vì thịt chế biến. 

 3. Giúp ngăn ngừa bệnh thận

Trong khi nghiên cứu đang ở giai đoạn non trẻ, có một số bằng chứng cho thấy chế độ ăn nhiều protein thực vật có thể có một số tác động tích cực đối với bệnh nhân 

Thay thế ít nhất một số protein động vật bằng protein thực vật dường như làm giảm FGF-23, một protein trong cơ thể tăng lên theo cấp số nhân do bệnh thận mãn tính  tiến triển. Sự thay thế này cũng làm tăng mức độ bicarbonate, thường được tăng lên thông qua bổ sung trong y học hiện đại. 

 Do một số bệnh nhân không muốn chuyển sang chế độ ăn kiêng hoàn toàn dựa vào thực vật, một nghiên cứu tập trung vào chế độ ăn nhiều thực vật, phát hiện rằng 70% protein thực vật có thể chấp nhận được đối với người tham gia và vẫn giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh. 

 Liên quan đến tác động của protein thực vật trên bệnh tiểu đường, một số nghiên cứu cũng đã tìm ra một lợi ích cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thận  khi họ tăng tỷ lệ protein từ thực vật. 

 4. Hỗ trợ giảm viêm và cân bằng pH nội bộ

Bởi bây giờ, nhiều người trong chúng ta hiểu rằng môi trường bên trong của cơ thể đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định làm thế nào và nếu bạn sẽ phát triển bệnh, chữa khỏi bệnh tật và thậm chí cảm thấy mỗi ngày. Hai trong số các yếu tố bên trong bao gồm mức độ viêm và độ pH.

 Viêm là gốc rễ của hầu hết các bệnh, do đó, sau một chế độ ăn uống được thiết kế để giảm viêm mãn tính có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật, giảm cân và cảm thấy tốt hơn.

Thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có hàm lượng protein cao dường như giúp giảm viêm bằng cách dừng quá trình sản sinh các cytokine viêm, các protein bên trong mà tế bào của bạn tiết ra thực sự là phản ứng miễn dịch.  Vấn đề xảy ra khi quá nhiều cytokine được giải phóng vì các vấn đề về chế độ ăn uống và các yếu tố bên ngoài khác, vì vậy việc tìm ra cách tự nhiên để giảm sản xuất có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khoẻ của bạn. 

Ăn thực phẩm chủ yếu là protein trên thực vật cũng là một phần của chế độ ăn kiêng  . Bằng cách loại bỏ các thực phẩm có tính axit hơn và tập trung vào trái cây tươi, rau và các protein khác, bạn có thể cân bằng độ pH bên trong cơ thể và tận hưởng những lợi ích to lớn như cải thiện tiêu hóa, giảm cân, bảo vệ chống ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm sự viêm và cân bằng độ pH bên trong có thể là những lý do quan trọng tại sao khẩu phần protein thực vật có liên quan đến nguy cơ tử vong, bệnh tim, ung thư, bệnh thận, các vấn đề về xương và bệnh gan. 

5. Có thể giúp giảm cân

Chế độ ăn giàu chất đạm đã được biết đến từ lâu để giúp giảm cân, và điều này đúng cho cả động vật ăn thịt và những người ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật chặt chẽ. 

 Tuy nhiên, cũng đúng là người ăn chay có BMI thấp hơn, giảm cholesterol  , hạ huyết áp, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ,, ít trường hợp mắc bệnh tiểu đường tuýp II và ung thư hơn những người ăn thịt. 

Tại sao? Có vẻ như sự giảm tương quan về trọng lượng này có liên quan đến bản chất có ý thức về sức khoẻ của người ăn chay, người ăn chay và những người khác ăn thực phẩm chủ yếu là thực vật. 

 Tăng khẩu phần protein của bạn (đặc biệt là dưới dạng thức ăn thực vật) là một cách để giảm cân nhanh .

>>9 dấu hiệu của sự thiếu hụt protein và cách khắc phục

nguồn;Draxe.com

THỰC  PHẨM  TỐT  V +

" Vì  sức  khỏe  của  bạn "

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0962 756 314