6 lợi ích của hạt Chia khi mang thai

27/03/2019 | 143 |
0 Đánh giá

6 lợi ích của hạt Chia khi mang thai

6 lợi ích của hạt Chia khi mang thai

 

Tìm kiếm một siêu thực phẩm có thể giúp tăng lợi ích trong chu kỳ thai của bạn theo nhiều cách? Bạn có thể muốn xem xét thử hạt chia trong khi mang thai.

Hạt Chia chứa các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu, cộng với việc chúng rất dễ kết hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Chỉ cần kiểm tra các  công thức hạt chia cho bà bầu, và bạn sẽ thấy có bao nhiêu điều hữu ích bạn có thể làm bằng cách sử dụng hạt chia. Tất nhiên, những công thức này cũng rất hữu ích và tốt cho sức khỏe của những người không mang thai! Ví dụ, bánh pudding hạt chia và bánh kếp hạt chia rất phong phú, nhưng không giống như nhiều món ngọt khác, chúng sẽ cho bạn một cảm giác và hiệu quả hơn nhiều.

Hạt Chia cũng dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách thêm chúng vào sữa chua, bột yến mạch, sinh tố và salad. Hạt chia có cần được ngâm trước khi ăn? Đó không phải là một loại tuyệt đối phải, mà việc ngâm hạt chia cho phép chúng nảy mầm, giúp chúng dễ tiêu hóa hơn và giúp tăng lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn có thể hấp thụ.

Nếu bạn đang mang thai, tiêu thụ hạt chia có thể cung cấp cho bạn và em bé đang phát triển khỏe mạnh, và bạn có thể sẽ thích chúng đến mức bạn sẽ tiếp tục ăn chúng sau khi mang thai và hơn thế.


Lợi ích của hạt Chia khi mang thai

Những hạt nhỏ này mang trong nó một khối lượng lớn dinh dưỡng như vậy mà các bà mẹ tương lai nên xem xét kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của họ. Mang thai có thể làm cạn kiệt cơ thể của bạn các chất dinh dưỡng quan trọng, và ăn hạt chia có thể giúp thay thế những chất dinh dưỡng bị mất trong khi cung cấp một năng lượng rất cần thiết. Hạt Chia rất dễ kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn và mang lại lợi ích không chỉ cho sức khỏe của mẹ mà còn cho sự phát triển của em bé.

Bạn có thể sử dụng hạt chia bằng nhiều cách, nhưng ngâm chúng trước khi tiêu thụ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt đối với một phụ nữ mang thai, hệ thống tiêu hóa đã bị đánh thuế nhiều hơn bình thường.

Dưới đây là những lợi ích hạt chia hàng đầu cho bà bầu và tại sao chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất để thêm vào chế độ ăn uống khi mang thai :

1. Hạt chia là một nguồn tuyệt vời của Omega-3

Axit béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh, nhưng thật không may, hầu hết các chế độ ăn kiêng phương Tây đều có ít hoặc không có axit béo thiết yếu này. Nhiều người chọn đáp ứng yêu cầu hàng ngày của họ bằng cách tiêu thụ bổ sung dầu cá hồi hoặc dầu cá, nhưng tiêu thụ hạt chia trong khi mang thai là một cách tuyệt vời dựa trên thực vật để tăng lượng omega-3 tự nhiên của bạn.

Nếu bạn không ngâm hạt chia trước khi ăn chúng, điều tốt nhất tiếp theo là xay chúng, điều này cũng giúp chúng dễ tiêu hóa hơn và làm cho omega-3 của chúng dễ dàng hơn cho cơ thể và em bé của bạn sử dụng.

2. Hạt chia bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất

Mang thai là việc chất dinh dưỡng trên cơ thể dễ bị đánh mất nhất. Hạt Chia chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa mạnh mẽ và cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Chúng đặc biệt  giàu chất dinh dưỡng  như canxi, phốt pho, magiê, mangan,đồng , kẽm, kali và sắt.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, điều đặc biệt quan trọng là có đủ canxi để phát triển xương đúng cách. Hạt Chia chứa lượng canxi gần gấp năm lần so với sữa mỗi gram và như một phần thưởng bổ sung, chúng cũng chứa boron, mangan và vitamin A , tất cả đều là những khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

3. Giúp ngăn ngừa thiếu sắt

Uống sắt không đủ khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ trẻ sơ sinh nhẹ cân, sinh non, dự trữ sắt thấp và suy giảm khả năng nhận thức và phát triển hành vi. Hạt Chia cũng là một nguồn chất sắt tốt , rất cần thiết để phát triển các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy qua cơ thể. Khi mang thai, việc tăng lượng sắt là cần thiết để phù hợp với lượng máu tăng lên của người mẹ và cho sự phát triển của máu em bé.

4. Cân bằng lượng đường trong máu

Lượng đường trong máu cao làm cho một thai kỳ rủi ro. Nó có liên quan đến các biến chứng như cân nặng khi sinh cao, tăng khả năng sinh nở ở phần C và tiền sản giật  . Hạt Chia rất giàu  chất xơ , giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu và giữ lượng đường trong máu ổn định.

5. Tăng mức năng lượng

Tiêu thụ hạt Chia cho năng lượng bắt nguồn từ nền văn minh Aztec. Người Aztec thậm chí còn coi hạt giống có phần kỳ diệu nhờ khả năng ấn tượng của chúng để tăng sức chịu đựng trong thời gian dài. Hàm lượng chất béo và protein tốt cho sức khỏe của hạt chia khuyến khích tăng năng lượng bền vững và có thể giúp chống mệt mỏi suốt cả ngày, đó là điều mà bà bầu có thể hưởng lợi từ hạt chia, đặc biệt là khi năng lượng dao động trong suốt quá trình mang thai.

6. Ngăn chặn táo bón

Táo bón là một khiếu nại cực kỳ phổ biến đối với phụ nữ mang thai. Tin tốt là hạt chia là một phương thuốc chữa táo bón tự nhiên tuyệt vời , được nạp chất xơ có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khó xử về sức khỏe này. Ăn hạt chia trong thời kỳ đầu mang thai và hạt chia trong tuần thứ ba có thể đặc biệt hữu ích khi táo bón có nhiều khả năng xảy ra.

Nếu bạn có thể tránh táo bón, bạn cũng sẽ dễ tránh được cơn đau và kích thích của bệnh trĩ , một vấn đề phổ biến khác liên quan đến thai kỳ có thể được đưa vào hoặc làm nặng hơn do táo bón.


Cẩn trọng khi sử dụng hạt Chia

Hạt chia có an toàn cho bà bầu? Tiêu thụ hạt chia khi mang thai thường an toàn miễn là bạn sử dụng chúng điều độ.

Tác dụng phụ của việc ăn hạt chia là gì? Một số người có thể cảm thấy khó chịu khi tiêu thụ hạt chia nếu họ thường không ăn thực phẩm giàu chất xơ hoặc nếu họ tiêu thụ một lượng rất lớn hạt giàu chất xơ. Như với bất kỳ loại thực phẩm nào, tốt nhất là tiêu thụ hạt chia ở mức độ vừa phải.

Hãy chắc chắn uống nhiều nước khi sử dụng với hạt chia, đặc biệt là hạt thô, vì hạt có thể hấp thụ gấp nhiều lần trọng lượng của chúng trong nước. Đây là một trong những lý do tại sao nó thực sự tốt nhất để ngâm và nảy mầm hạt chia trước khi tiêu thụ chúng.

Bao nhiêu hạt chia một ngày là an toàn? Theo Phòng khám Cleveland , Ăn một đến hai muỗng hạt chia mỗi ngày được coi là một lượng hàng ngày tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thường không ăn thực phẩm nhiều chất xơ, có thể bắt đầu với một nửa muỗng.

Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về sự an toàn của hạt chia khi mang thai hoặc nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn. Để an toàn, bạn cũng có thể kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi tiêu thụ hạt chia trong khi mang thai.


Hạt lanh khi mang thai?

Bạn cũng có thể muốn xem xét tiêu thụ hạt lanh trong khi mang thai. Hạt lanh là một nguồn axit béo omega-3 phong phú khác và cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có thành phần dinh dưỡng tương tự như hạt chia. Tuy nhiên, hạt chia chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn hạt lanh. Ngoài ra, hạt chia có nhiều chất xơ và canxi hơn hạt lanh.

Bạn phải ăn hạt lanh sau khi ngâm và nảy mầm hoặc nghiền chúng thành bột. Sau đó, chúng có thể được sử dụng rất giống với hạt chia.

Cho dù bạn chọn ăn hạt lanh, hạt chia hoặc cả hai trong khi mang thai, tốt nhất là thêm chúng từ từ vào chế độ ăn uống của bạn vì chúng rất giàu chất xơ. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều quá nhanh, có thể xảy ra khó chịu ở dạ dày.


Tóm tắt;

  • Hạt Chia là một siêu thực phẩm bạn có thể dễ dàng thêm vào các bữa ăn và đồ ăn nhẹ yêu thích của mình, chẳng hạn như sữa chua, bột yến mạch, xà lách và các món nướng tốt cho sức khỏe.
  • Hạt Chia có thể được tiêu thụ toàn bộ và nguyên liệu, nhưng tốt hơn là nên ngâm và nảy mầm trước, hoặc nghiền chúng, để chúng dễ tiêu hóa hơn và bạn có thể hấp thụ chất dinh dưỡng của chúng tốt hơn.
  • Tiêu thụ hạt chia khi mang thai cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cả mẹ và bé, bao gồm axit béo omega-3, protein, chất xơ, canxi, phốt pho, magiê, mangan, đồng, kẽm, kali, sắt và nhiều hơn nữa.
  • Hạt lanh có một hồ sơ dinh dưỡng tương tự và lợi ích cho thai kỳ; bạn có thể sử dụng chúng theo cách tương tự như hạt chia.
  • Ăn hạt chia khi mang thai có thể giúp tăng mức năng lượng, cân bằng lượng đường trong máu, ngăn ngừa thiếu sắt và tránh xa hoặc cải thiện táo bón và bệnh trĩ.
  • Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang mang thai và cảm thấy không chắc chắn về việc thêm hạt chia vào chế độ ăn uống của bạn. Nói chung, một đến hai muỗng mỗi ngày là một lượng an toàn cho hầu hết mọi người.

>>LỢI ÍCH HẠT CHIA SIÊU THỰC PHẨM OMEGA-3,PROTEIN

Nguồn;Draxe.com

THỰC  PHẨM  TỐT  V +

" Vì  sức  khỏe  của  bạn "

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0962 756 314