Các bện pháp điều trị hen phế quản hàng đầu p2

16/06/2017 | 447 |
0 Đánh giá
Các bện pháp điều trị hen phế quản hàng đầu p2

4. Tinh dầu thiết yếu để điều trị các triệu chứng Suyễn

Nhiều người mắc bệnh suyễn thường ho , thở khò khè và khó thở, tất cả những loại tinh dầu này - đặc biệt là tinh dầu cho bệnh dị ứng  - có thể giúp quản lý. Khi chất nhầy (đờm hoặc đờm) hoặc các chất khác tích tụ trong đường hô hấp, những triệu chứng này sẽ trở thành những phản ứng nhằm tạo điều kiện cho hơi thở không bị cản trở.

Hãy thử làm một cái chà hơi tự chế với dầu bạch đàn  và dầu bạc hà để mở đường thở.  Dầu thơm có thể được sử dụng để giảm viêm và hạch bạch huyết, và hoa oải hương có thể được sử dụng để giúp giảm nhẹ các triệu chứng, như lo lắng và thay đổi tâm trạng.

5. Các biện pháp khắc phục nhà ở khác về hen suyễn

Tránh các chất gây kích ứng bên trong nhà bạn

Có thể không có nhiều bạn có thể làm gì về ô nhiễm ở ngoài trời, nhưng giảm thiểu chất ô nhiễm trong nhà  có thể giảm đáng kể nguy cơ bị hen suyễn ngoài trời. Tin hay không, Cơ quan Bảo vệ Môi trường cho chúng ta biết môi trường trong nhà của chúng ta độc hại gấp hai đến năm lần  so với môi trường ngoài trời của chúng ta! Đây là những lời khuyên để giúp bạn loại bỏ nhiều nguồn kích thích có thể được tìm thấy trong nhà của bạn:

Cố giữ một cửa sổ mở ngay cả trong mùa đông để mang không khí trong lành. Nếu bạn có thể mua được nó, sử dụng một máy làm mát thu hồi nhiệt (không khí - không khí trao đổi) để đưa không khí bên ngoài vào.

·         Tránh khói thuốc lá từ bếp lò và thuốc lá.

·         Chuyển sang các sản phẩm làm sạch tự nhiên  hoặc sử dụng baking soda, dầu oải hương và dấm để làm của riêng bạn. Có rất nhiều công thức nấu ăn đơn giản có sẵn trên mạng có thể giữ thêm hóa chất ra khỏi nhà bạn và giúp bạn tiết kiệm được một bó tiền.

·         Tránh dùng xà phòng kháng khuẩn và chất khử trùng .

·         Tránh các chất aerosol và thành phần dầu mỏ trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của bạn. Thay vì sử dụng các sản phẩm tự nhiên được làm từ tinh dầu.

·         Sử dụng máy hút ẩm ở những khu vực ẩm ướt, và sửa nước rò rỉ để giảm nấm mốc.

·         Mua một bộ lọc nước  để loại bỏ chlorine khỏi nước máy.

·         Lắp sàn hoặc thảm để bạn có thể hút chân dưới để giảm bớt bụi.

·         Rửa giường hàng tuần, giữ đồ nệm và thảm thường xuyên hút bụi.

·         Sử dụng các tấm trải giường và các trường hợp gối không gây dị ứng và không chứa lông vũ hoặc lông vũ.

·         Giữ những người bạn lông mày ra khỏi phòng ngủ để hạn chế lượng lông cưng mà bạn đang tiếp xúc. Làm sạch và chải vật nuôi thường xuyên để loại bỏ một số lông của chúng có thể quấn quanh nhà bạn.

·         Cockroaches là một yếu tố gây hen khác, vì vậy hãy nói chuyện với một chuyên viên gây tê chuyên nghiệp nếu bạn nghi ngờ bạn có thể có một số trong nhà của bạn.

Nắn khớp xương Chăm sóc cho Suyễn

Suyễn cũng liên quan đến tình trạng được gọi là tư thế đứng đầu(FHP)  . FHP xảy ra khi đầu của bạn dịch chuyển ra phía trước cơ thể của bạn, và kết quả là các dây thần kinh ở phần dưới của cổ và phần trên của bạn trở lại từ đốt sống T1-T4 trở thành nén và thỏa hiệp chức năng phổi. Để điều chỉnh FHP, tôi khuyên bạn nên tìm sự trợ giúp của một bác sĩ chỉnh hình chỉnh hình có thể giúp cải thiện tư thế của bạn thông qua các phương pháp điều trị bằng  cột sống và các bài tập phục hồi cột sống. Bằng cách đào tạo lại xương sống và di chuyển nó trở lại vào vị trí lý tưởng của nó, áp lực được lấy ra các dây thần kinh vươn tới phổi.

Quản lý căng thẳng

Phong cách sống của phương Tây bao gồm mức căng thẳng tinh thần cao, và các nghiên cứu cho thấy các kỹ thuật quản lý căng thẳng giúp làm giảm mức độ hen suyễn. Điều nổi tiếng là căng thẳng làm tăng mức độ nghiêm trọng và tần suất các cuộc tấn công bệnh hen vì nó cản trở chức năng miễn dịch và gây viêm. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng  67% hoặc hơn các bệnh nhân hen đã giảm khả năng thượng thận, tăng lo lắng và rối loạn tâm trạng khác liên quan đến căng thẳng. Rối loạn tâm trạng được xem là "bệnh thích nghi" - nghĩa là chúng là kết quả của sự không có khả năng đối phó với căng thẳng của một người.

Hãy thử các biện pháp giảm căng thẳng  tự nhiên , bao gồm xoa bóp, thở bụng sâu, thư giãn cơ bắp, hình ảnh hướng dẫn và liệu pháp nghệ thuật. Tất cả những điều này có thể giúp làm giảm căng thẳng và cung cấp cho bệnh nhân hen suyễn các công cụ để điều chỉnh phản ứng căng thẳng của họ. Điều này làm giảm tính nhạy cảm đối với các cuộc tấn công trong tương lai và giảm sự phụ thuộc vào thuốc hen.

Hướng dẫn của Anh về Quản lý Hen suyễn đề xuất Buteyko và yoga pranayama (các hình thức thở sâu) để điều trị hen. Một đánh giá của bảy nghiên cứu cho thấy rằng các bài tập thở làm giảm mức độ nghiêm trọng và độ dài của các cuộc tấn công bệnh suyễn. 

Tập thể dục và Phong trào

Một số lượng lớn các tài liệu chỉ ra rằng thay đổi lối sống trong những thập kỷ gần đây, đặc biệt là giảm hoạt động thể chất và thay đổi chế độ ăn uống, là những yếu tố góp phần quan trọng làm gia tăng tỷ lệ và mức độ hen suyễn. Béo phì có liên quan đến nguy cơ cao hen suyễn và các vấn đề về hô hấp khác, bao gồm ngưng thở khi ngủ  . Mặc dù tập thể dục mạnh mẽ đôi khi có thể gây ra triệu chứng ở những người đã bị hen suyễn nhưng hoạt động tích cực nói chung rất có lợi cho việc cải thiện chức năng miễn dịch,phòng ngừa béo phì  , giải quyết stress và giảm viêm. 


Triệu chứng hen suyễn

Các triệu chứng thông thường và dấu hiệu hen bao gồm:

Nhọt và ho

·         Khò khè, bao gồm cả âm thanh phát ra từ ngực bạn khi bạn cố gắng hít thở

·         Bạn cảm thấy khó nói hoặc khó hít thở

·         Khó tập thể dục

·         Áp lực và kín trong ngực

·         Trong quá trình tấn công, có thể thấy dấu hiệu của tuần hoàn và oxy không đều, bao gồm ngón chân và ngón tay màu xanh hoặc tím và các thay đổi trên da

·         Cảm thấy lâng lâng, chóng mặt và yếu đuối

·         Các triệu chứng lo lắng, chẳng hạn như đổ mồ hôi và nhịp tim đập nhanh

·         Các triệu chứng tương tự như các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như mắt nước và đỏ, ngứa ngáy, hoặc chảy nước mũi - một số người có thể nhìn vào cổ họng hoặc mũi và thấy đỏ và sưng

·         Các tuyến bạch huyết và các hạch bạch huyết ở cổ - đôi khi những người bị hen suyễn thậm chí cảm thấy họ đang bị nghẹt thở

·         Khô miệng, đặc biệt nếu bạn bắt đầu thở bằng miệng thường xuyên hơn thay vì mũi


Nguyên nhân gì gây hen suyễn?

Có rất nhiều lý thuyết khác nhau về nguyên nhân gây hen suyễn, nhưng độc tố và kích thích (cả từ môi trường và dành nhiều thời gian ngoài trời) đều được công nhận là nguyên nhân gốc rễ. Các yếu tố khác góp phần vào sự phát triển của bệnh hen bao gồm dinh dưỡng kém, ô nhiễm, lạm dụng kháng sinh, có thể vắc-xin, rối loạn tự miễn dịch, các rối loạn y tế khác ảnh hưởng đến phổi, nhạy cảm di truyền và lượng căng thẳng cao.

Đối với một số người lớn, các triệu chứng hen là do tiếp xúc với hóa chất và ô nhiễm trong quá trình làm việc (bụi, mảnh vụn ...), được gọi là "hen suyễn lao động." Điều này chiếm khoảng 15% tổng số ca suyễn. 

Cách sống của người phương Tây có liên quan đến số lượng bệnh nhân hen suyễn, điều này không đáng ngạc nhiên khi xem xét chất lượng chế độ ăn uống kém và môi trường căng thẳng cao. Suyễn rất hiếm ở những vùng xa xôi của Châu Á và Châu Phi nhưng phổ biến hơn ở những nước phương Tây công nghiệp, nơi mà người ta thường ăn các chế độ ăn uống có chất chống oxy hoá thấp.

Các yếu tố nguy cơ đối với bệnh suyễn bao gồm: 

·         Dành nhiều thời gian trong nhà: Điều này có thể làm giảm khả năng của một người nào đó để xây dựng hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả và cũng làm tăng khả năng tiếp xúc với một số chất gây dị ứng hoặc chất kích thích có thể tích tụ trong nhà (như bụi, mốc, lông thú và các vi khuẩn khác).

·         Một lối sống tĩnh tại 

·          Béo phì, dị ứng và các bệnh khác ảnh hưởng đến phổi và gây suy yếu hệ miễn dịch

·         Đôi khi nhiễm trùng ở trẻ em có thể ảnh hưởng đến mô phổi và làm cho đường thở trở nên hẹp hoặc viêm.

·         Di truyền học: Nghiên cứu cho thấy hen suyễn có xu hướng xảy ra trong các gia đình, mặc dù nó thường không phải là hoàn toàn di truyền.

·         Thái độ nghèo nàn: Nén phổi do tư thế nghèo nàn cũng có thể góp phần gây ra các triệu chứng.

·         Tiếp xúc với độc tố môi trường: Có thể bao gồm khói, ô nhiễm và hóa chất được thải ra từ các khu vực xây dựng.


Phương pháp điều trị thường quy cho bệnh suyễn

Các bác sĩ sử dụng thuốc như thuốc chống viêm, steroid, thuốc "anti-IgE" và thuốc hít (thuốc giãn phế quản) để kiểm soát hen suyễn và ngăn ngừa các trường hợp khẩn cấp hoặc biến chứng. Hầu hết các loại thuốc này có thể giúp mở đường thở rất nhanh chóng nhưng cũng có những hạn chế nghiêm trọng. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy các thuốc hít albuterol có thể làm thay đổi gien ở trẻ em và gây ra các cuộc tấn công bệnh suyễn trong tương lai lên đến 30 phần trăm nhiều khả năng hơn. 

Tiến sĩ John Mills, trưởng khoa truyền nhiễm tại San Francisco General nói: "Các loại thuốc thông thường dùng để điều trị hen, đặc biệt là steroid, có thể làm giảm chức năng miễn dịch và dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Các bác sĩ cho bạn biết rằng steroid (cortisone, prednisone) chỉ gây ra các phản ứng phụ sau nhiều năm. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới cho thấy thiệt hại vĩnh viễn là ngay lập tức và tàn phá. Các nghiên cứu cho thấy rằng steroid gây ra hiệu ứng vĩnh viễn, suy nhược sau một liều duy nhất. Steroids có lẽ là hầu hết các loại thuốc ngày nay ".

Đây là tin tốt lành: Bạn có thể giúp điều trị bệnh suyễn một cách tự nhiên bằng cách giảm độc tố trong môi trường và ăn kiêng, ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giải quyết vai trò của hệ thần kinh trong hoạt động của phổi, và học cách quản lý căng thẳng tốt hơn. Tất cả những biện pháp khắc phục căn bệnh hen suyễn này đều có ít hoặc không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thận trọng khi điều trị bệnh suyễn

Nếu trong lúc bị tấn công các loại thuốc hen suyễn không thể giúp người khác cải thiện được kinh nghiệm, thì điều quan trọng là nên đến khám bệnh ER hoặc gọi xe cứu thương ngay. Mặc dù hiếm gặp, các cuộc tấn công bệnh suyễn đôi khi có thể gây tử vong, do đó, thận trọng luôn là điều tốt nhất. Các dấu hiệu của một cuộc tấn công bệnh suyễn trầm trọng đòi hỏi phải can thiệp ngay lập tức bao gồm mặt nhợt nhạt, mồ hôi, môi xanh, nhịp tim rất nhanh và không có khả năng thở ra.

Nếu các triệu chứng hen suyễn bắt đầu tái phát nhiều lần trong ngày, hãy chắc chắn gặp bác sĩ của bạn. Cũng đề cập đến bác sĩ của bạn nếu các triệu chứng trở nên thường xuyên hoặc nghiêm trọng đủ để làm gián đoạn giấc ngủ, công việc, trường học hoặc các hoạt động bình thường hàng ngày khác. Theo dõi các tác dụng phụ của thuốc hoặc các dấu hiệu dị ứng khác, có thể làm cho các triệu chứng hen suyễn trở nên tồi tệ hơn, bao gồm miệng rất khô, nghẹt mũi, chóng mặt, đau và lưỡi sưng lên.


Suy nghĩ cuối cùng về biện pháp khắc phục nhà ở cho bệnh suyễn

·         Suyễn là một tình trạng ảnh hưởng đến hô hấp, gây ra bởi các đường hô hấp hẹp (co thắt phế quản), hệ hô hấp bị sưng hoặc viêm, và các phản ứng hệ miễn dịch bất thường.

·         Các triệu chứng thường gặp của hen suyễn bao gồm ho, thở khò khè, ngực, thở hụt hơi, và cơn đau hoặc áp lực ở ngực.

·         Các yếu tố nguy cơ và các yếu tố đóng góp cơ bản của bệnh suyễn bao gồm chế độ ăn uống có tính chất viêm / kém, chức năng miễn dịch thấp, thực phẩm hoặcdị ứng theo mùa  và tiếp xúc với các chất gây kích ứng cho gia đình hoặc môi trường.

·         Loại bỏ dị ứng thực phẩm, dành nhiều thời gian hơn ngoài trời và tránh tiếp xúc với ô nhiễm hoặc chất kích thích được tìm thấy trong nhà là tất cả các biện pháp khắc phục nhà ở đối với các triệu chứng hen.

>>chứng mất trí và chế độ ăn uống

Nguon;draxe.com

THỰC  PHẨM  TỐT  V +

" Vì  sức  khỏe  của  bạn "

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0962 756 314