Những điều bạn cần biết về nước tiểu có nhiều mây: Nguyên nhân, Vấn đề & điều trị

24/03/2018 | 329 |
0 Đánh giá
Những điều bạn cần biết về nước tiểu có nhiều mây: Nguyên nhân, Vấn đề & điều trị

Những điều bạn cần biết về nước tiểu có nhiều mây: Nguyên nhân, Vấn đề & điều trị

-Màu nước tiểu là một công cụ chẩn đoán có giá trị kể từ khi bắt đầu dùng thuốc, vì nó cho thấy những thông tin quan trọng về sức khoẻ của ai đó. Việc loại bỏ nước tiểu là rất quan trọng đối với các chức năng cơ thể khác nhau; nó điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể và loại bỏ các chất được sản xuất trong quá trình trao đổi chất và không còn cần thiết nữa bởi cơ thể. Màu sắc, mùi và lượng nước tiểu có thể cho biết có điều gì sai hay không. Màu nước tiểu lý tưởng khỏe mạnh là màu vàng rực, và nước tiểu có màu đậm hơn hoặc nhẹ hơn - có thể chỉ ra rằng bạn có vấn đề về sức khoẻ trên tay, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiểu (UTI).

-Nước tiểu có nhiều mây,bọt có thể là một trong số các triệu chứng  thông thường của UTI  hoặc một số vấn đề sức khoẻ khác. UTI là một trong những bệnh nhiễm khuẩn phổ biến nhất gây ảnh hưởng đến phụ nữ. Để chẩn đoán bằng chính màu nước tiểu của bạn, bạn phải nhận thức được nguyên nhân có thể của nước tiểu đục và cách tốt nhất để điều trị hoặc ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe có liên quan đến đám mây mù.


Nguyên nhân

-Nước tiểu là một chất thải lỏng được lọc bởi máu bởi thận, lưu trữ trong bàng quang và bị đuổi ra khỏi cơ thể trong quá trình đi tiểu. Vì nước tiểu là một sự tổng hợp các chất thải có trong cơ thể bạn, đó là một dấu hiệu tốt cho tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn. Có một vài nguyên nhân có thể gây ra nước tiểu đục, một số nghiêm trọng hơn những người khác.

-Nước tiểu có nhiều mây có thể là một dấu hiệu mất nước , và khi nó xuất hiện mà không có triệu chứng và biến mất nhanh chóng, thường có vài hậu quả. Để tránh tình trạng sức khỏe sợ hãi, hãy uống nhiều nước trong ngày.

-Một số điều kiện sức khoẻ có thể gây ra quá nhiều chất đạm hoặc tinh thể trong nước tiểu, làm cho nó xuất hiện đục hoặc bọt. Nhiễm trùng trong đường tiết niệu có thể gây ra mủ và mủ xuất hiện trong nước tiểu, tạo ra một sự xuất hiện đục. Một loại bệnh nhiễm trùng đường tiểu đặc trưng gọi là viêm bàng quang (có thể là nhiễm trùng bàng quang) có thể gây ra nước tiểu đục, cùng với tiểu tiện đau. 

-Nước tiểu có nhiều chất cặn trong khi mang thai có thể là do nhiễm trùng đường tiểu vì UTI là biến chứng y khoa thường gặp nhất trong thai kỳ. Điều quan trọng là phụ nữ mang thai cần được chăm sóc y tế nếu họ nhận thấy các triệu chứng nhiễm trùng tiểu hoặc các triệu chứng UTI khác vì các yếu tố nguy cơ, như sanh non và trẻ nhẹ cân thường liên quan đến nhiễm khuẩn trong thai kỳ. 

-Sỏi thận, ảnh hưởng đến 5% dân số, cũng có thể gây ra nước tiểu đục vì chúng có thể gây ra mủ trong nước tiểu, khiến da có màu sữa hoặc đục. Các triệu chứng sỏi thận có thể rất đau và tương tự như các triệu chứng của nhiễm khuẩn bàng quang. Bởi vì đôi khi xương sỏi đã bị rách cạnh, nó có thể xé niệu quản khi cơ thể cố vượt qua nó. Việc rách có thể gây nhiễm trùng gây ra mủ, do đó gây ra nước tiểu có nhiều mây.

-Một số bệnh như tiểu đường,tiền sản và bệnh tim ảnh hưởng đến hệ thống cơ thể khác ngoài đường tiết niệu và có thể làm cho bạn đi tiểu trở nên u ám.

-Cuối cùng, nước tiểu đục có thể là một triệu chứng của bệnh lậu , một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể lây nhiễm cả nam giới và phụ nữ. Bệnh lậu gây ra nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục và trực tràng, nguyên nhân gây ra sự phóng thích từ dương vật và âm đạo. Sự xáo trộn với nước tiểu có thể làm cho nước tiểu có nhiều mây. Chlamydia một bệnh STD rất nghiêm trọng khác có thể không phát hiện, cũng có thể gây ra nước tiểu.

-Chú ý đến các dấu hiệu và triệu chứng tồn tại cùng với nước tiểu đục có thể giúp bạn chẩn đoán. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy đau cùng với nước tiểu đục, bạn có thể bị nhiễm trùng đường tiểu hoặc sỏi thận. Đau từ nhiễm trùng đường tiểu thường xuất hiện trong khi bạn đi tiểu, và nước tiểu của bạn có thể có mùi hôi quá. Đi qua đá thận có thể gây đau cho dù bạn đang đi tiểu hay không. Sỏi thận có thể gây đau đớn cho đến khi bạn đi qua đá hoặc đá.

-Nước tiểu có nhiều chất xơ không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn có tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng hoặc nhiễm trùng. Nếu bạn nhận thấy nước tiểu đục trong vài ngày liên tiếp, bạn có thể muốn xem nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ của bạn. Khi bạn lần đầu tiên nhận thấy rằng nước tiểu của bạn có nhiều mây, hãy nghĩ đến những loại thuốc bạn uống, những gì bạn đã ăn vào ngày hôm đó, nếu bạn đã từng quan hệ tình dục gần đây (vì sự xáo trộn với pee có thể làm cho nó trở nên u ám) và cảm giác của bạn. Một phân tích nước tiểu là một thử nghiệm của một mẫu nước tiểu mà sẽ tiết lộ bất kỳ vấn đề về đường tiết niệu và hệ thống cơ quan khác. Nó đánh giá màu sắc, sự rõ ràng và nồng độ của nước tiểu, cũng như thành phần hóa học. Xét nghiệm nước tiểu cũng sẽ phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn trong đường tiểu.

Các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang

-Viêm bang quang ,là một chứng nhiễm trùng bàng quang, là viêm bàng quang thường được gọi là nhiễm trùng đường tiểu. Nó thường do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo và đi vào bàng quang. Một khi các vi khuẩn nằm trong bàng quang, chúng bám vào thành bàng quang và nhân lên, dẫn tới sự viêm của mô bên trong bàng quang. Dấu hiệu chung của viêm bàng quang là nước tiểu đục, cũng như sự khó chịu hoặc đau ở bàng quang và vùng chậu xung quanh.

-Các triệu chứng của viêm bàng quang không biến chứng bao gồm thường xuyên phải đi đến phòng tắm và cảm giác đau hoặc nóng nảy khi đi tiểu. Nhiều phụ nữ bị nhiễm trùng bàng quang thấy rằng nó đặc biệt đau khi bàng quang của họ gần như hoàn toàn trống rỗng. Một số triệu chứng thông thường khác của nhiễm trùng bàng quang bao gồm:

có nhu cầu đột quỵ đến tiểu tiện

  • Cảm giác như bạn phải đi tiểu nhưng chỉ một lượng nhỏ nước tiểu ra ngoài
  • Khó giữ nước tiểu
  • Nước tiểu có màu đục
  • Nước tiểu có trong máu
  • Nước tiểu có mùi không bình thường

Các phương pháp điều trị tự nhiên cho nước tiểu có nhiều mây và UTI có thể xảy ra

-Nước tiểu có nhiều mây thường do nhiễm trùng, có thể được điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, tiếp tục sử dụng kháng sinh đã gây ra sự phát triển của kháng thuốc kháng sinh, đã trở thành một mối quan tâm sức khỏe nghiêm trọng. Những biện pháp khắc phục tại nhà cho UTI, dẫn đến nước tiểu đục, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và loại bỏ các vi khuẩn có hại.

1. L-arginine

L-arginine  là một loại axit amin giúp giải độc và chống viêm. Nó cũng có tính chất kháng khuẩn và điều chỉnh miễn dịch. L-arginine có thể đóng một vai trò quan trọng trong điều trị bàng quang phản ứng quá mức vì nó giúp điều chỉnh và tái tạo các tế bào bàng quang. Khi L-arginine được chuyển đổi thành oxit nitric, nó cũng có thể ức chế sự phát triển của các vi sinh vật khác nhau có thể gây UTI và các triệu chứng như nước tiểu đục. 

 2. Probiotics

-UTI là do vi khuẩn xâm chiếm trong đường tiểu. Probiotics

 được sử dụng để giúp tái tạo lại hệ thực vật bình thường của đường tiêu hóa. Chúng giúp đường tiêu hóa hoặc âm đạo chống lại sự xâm nhập và bám dính của các mầm bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng lượng vi khuẩn tốt và điều hoà hệ thực vật ruột. 

3. Quercetin

 -Quercetin là một chất chống oxy hoá flavonoid đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại chứng viêm. Mặc dù bạn có thể nhận được rất nhiều quercetin khi ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với thực phẩm, chẳng hạn như lá xanh, quả và bông cải xanh, một số người cũng dùng chất bổ sung quercetin cho hiệu quả chống viêm mạnh mẽ. Quercetin có thể giúp điều chỉnh viêm trong bàng quang, và nó làm giảm đau liên quan đến nhiễm trùng. Các nghiên cứu cho thấy những người bị đau bàng quang do nhiễm trùng gây ra nước tiểu đục, nhu cầu cấp bách để đi tiểu, sưng và đốt, có ít triệu chứng hơn khi dùng thuốc bổ quercetin. 

4. Parsley

-Xuất xứ từ cây petroselinum, Mùi tây đã được sử dụng như một phương pháp điều trị cai nghiện tự nhiên và thuốc chống viêm. Apigenin, thành phần chính của mùi tây, cho thấy có tác dụng lợi tiểu ngoài tính chất chống viêm, rất cần thiết trong điều trị UTIs. 

 5. Tỏi

 -Tỏi được biết đến với các đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút, được cho là có mặt của allicin. Tỏi cũng có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch giúp điều trị nhiễm trùng đường tiểu có thể gây ra nước tiểu. Nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của dầu tỏi và parsley dưới dạng thuốc viên có thể ức chế sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn.

6.Cranberries 

-Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ việt quất cho thấy sự sụt giảm tái phát UTI trong khoảng thời gian sáu tháng. Một nghiên cứu năm 2014 xuất bản trong các bệnh truyền nhiễm lâm sàng cho  thấy rằng dự phòng tốt cho cranberry có hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiểu, và nó có hiệu quả hơn thuốc kháng sinh. 

 7. Thực phẩm cần tránh làm trầm trọng thêm các triệu chứng

-Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Urology Anh phát hiện ra rằng sau khi các bệnh nhân uống ba ngày và làm mất hiệu lực nhật ký, họ đã tiết lộ rằng lượng thực phẩm và chất lỏng nhất định làm trầm trọng thêm các triệu chứng của UTI và tăng các triệu chứng đau bàng quang trong vòng hai đến bốn giờ tiêu thụ. Các triệu chứng giảm đi khi loại bỏ những thực phẩm có vấn đề phổ biến này: đồ uống có cồn, đồ uống có ga, caffeine, thực phẩm nhiều gia vị, cà chua, trái cây có múi và giấm. Các thực phẩm chứa Arylalkylamine như chuối, bia, pho mát, mayonnaise, hạt, hành, nho khô, kem chua, rượu vang và sữa chua cũng làm tăng triệu chứng của nhiễm khuẩn bàng quang. 

8. Uống nhiều nước

-Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu , sự phá huỷ của vi khuẩn từ đường tiểu là một phần phụ thuộc vào dòng nước tiểu và tần số vô hiệu. Các nghiên cứu cho thấy rằng lượng chất lỏng thấp có thể đóng vai trò quan trọng trong các bệnh lý về nhiễm trùng đường tiểu và các bệnh khác của hệ tiết niệu (như ung thư bàng quang và bệnh thận).Sự hydrat hóa thích hợp rất quan trọng và có thể cải thiện kết quả điều trị kháng sinh cho UTIs. Ngoài ra, điều quan trọng là đi tiểu thường xuyên để giúp đẩy vi khuẩn ra khỏi bàng quang. Tổ chức nước tiểu trong một thời gian dài cho phép vi khuẩn nhân lên trong đường tiểu, dẫn đến UTIs như viêm bàng quang. 

9. Châm cứu

-Một nghiên cứu năm 2002 được đăng trong Hiệp hội Y tế Công cộng Hoa Kỳcho thấy rằng châm cứu đã làm giảm tỷ lệ tái phát viêm bàng quang ở những phụ nữ bị viêm màng ngoài tim đến một nửa tỷ lệ ở những phụ nữ không được điều trị. Ngoài ra, phụ nữ trong nhóm châm cứu cũng giảm lượng nước tiểu dư thừa, đây là một yếu tố nguy cơ gây bệnh UTIs thấp hơn ở phụ nữ sau mãn kinh và thậm chí cả ở phụ nữ trưởng thành nói chung. 

 10. Các biện pháp phòng ngừa liên quan đến giao hợp tình dục

-Các nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa Đại học Sultan Qaboos cho thấy các biện pháp phòng ngừa liên quan đến quan hệ tình dục có thể làm giảm tỷ lệ tái phát UTI. Phụ nữ được khuyến khích để làm sạch vùng sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục và lau từ trước ra sau, giúp giảm sự lây lan của E. coli từ khu vực xung quanh tới niệu đạo. Tránh nhiều người tình dục làm giảm nguy cơ mắc UTIs và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phụ nữ cũng được khuyến khích tránh các biện pháp tránh thai tinh trùng, màng phổi và âm đạo, có thể gây kích thích âm đạo và niệu đạo và khuyến khích xâm nhập và xâm lấn vi khuẩn trong đường tiểu.

11. Tránh các chất gây dị ứng da thông thường

-Một nghiên cứu được tiến hành tại Trường Y tế Công cộng Michigan cho thấy tốt nhất nên tránh các chất gây dị ứng da ở hoặc xung quanh vùng sinh dục, chẳng hạn như chất lỏng tắm bọt, dầu tắm, kem bôi và kem dưỡng sinh, thuốc xịt khử mùi hoặc xà phòng. Nhiều trong số này có chứa mùi hương tổng hợp độc hại  . Những sản phẩm này có thể thay đổi hệ thực vật âm đạo và cuối cùng dẫn đến UTIs và các triệu chứng như nước tiểu đục. 

Mẫn cảm với nước tiểu

-Mặc dù nước tiểu có nhiều vết xỉ không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn có vấn đề về sức khoẻ nghiêm trọng, nếu bạn nhận thấy rằng màu sắc đục hoặc tăm tối kéo dài trong vài ngày, ngay cả sau khi bạn đã thử một số biện pháp khắc phục nhà để đảo ngược vấn đề, bạn nên nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ của bạn. Một số bệnh lý gây ra nước tiểu có nhiều vết loang, như bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các vấn đề về thận, không nên bỏ qua, và thường thì chúng sẽ không biến mất. Chỉ có một bài tiết niệu đúng cách được thực hiện tại phòng thí nghiệm y khoa hoặc văn phòng bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác các tình trạng sức khoẻ tiềm ẩn.


Những suy nghĩ cuối cùng về nước tiểu có nhiều mây

  • Màu nước tiểu là một công cụ chẩn đoán có giá trị kể từ khi bắt đầu dùng thuốc, vì nó tiết lộ thông tin quan trọng về sức khoẻ của bạn.
  • Nước tiểu có nhiều mây,bọt có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu, mất nước, sỏi thận, các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các bệnh trạng khác.
  • Nếu bạn bị đục nước tiểu, khó chịu hoặc đau quanh bàng quang, cần phải đi tiểu thường xuyên và khẩn cấp, và cảm giác bàng quang của bạn không bao giờ hết, bạn có thể bị nhiễm khuẩn bàng quang.
  • Một số phương pháp điều trị tự nhiên để làm sáng lên nước tiểu đục và ngăn ngừa UTI bao gồm probiotic, cranberry, châm cứu và vệ sinh tốt, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục.

                                                                                                                                                                                                                    Theo tiến sĩ Draxe

Nguon;Draxe.com

>>11 CHẤT BÉO TỐT NHẤT CHO CƠ THỂ.

THỰC  PHẨM  TỐT  V +

" Vì  sức  khỏe  của  bạn "

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0962 756 314