Top 10 loại thực phẩm gây ung thư hàng đầu

17/07/2017 | 610 |
0 Đánh giá
Top 10 loại thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Hiểu được nguyên nhân gây ung thư

Top 10 loại  thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Hiểu được nguyên nhân gây ung thư

Bạn biết mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư. Bạn biết số điện thoại cần về tinh thần, tình cảm, về tài chính, tinh thần và thể chất. Nó gây căng thẳng trong tâm trí và cơ thể của bạn cũng như trong các mối quan hệ của bạn với bạn bè và gia đình. Liệu pháp điều trị ung thư có thể làm cho bạn khó có thể làm được những điều mà bạn luôn làm là con người, cha mẹ, hoặc một nhân viên.

Không có gì trong cuộc sống hàng ngày của bạn mà ung thư không liên lạc. Đó là một nhân vật phản diện mệt mỏi để chiến đấu và nó lau bạn trong nhiều cách rất khó để giải thích cho những người không cảm thấy tác động của căn bệnh kinh khủng này trong cuộc sống của họ.

Nếu tôi nói với bạn rằng có một điều gì đó bạn có thể làm ngay bây giờ để giảm rủi ro ung thư của bạn  một nửa? Đúng đó, một nửa!

Nếu bạn biết có một cách để ngăn chặn ung thư từ cuộc xâm lược cuộc sống của bạn  và đảo ngược tình trạng ... bạn sẽ làm điều đó như thế nào?

Mọi người nói rất nhiều về "chữa bệnh" trong ngành y tế nhưng có một câu nói bạn có thể nghe từ ông bà của bạn mang lại nhiều ý nghĩa hơn ...

"Một ounce phòng ngừa có giá trị hơn một pound chữa bệnh."

Tại Sự thật về ung thư chúng ta nói rất nhiều về những gì gây ra ung thư, và các loại thực phẩm chống lại ung thư và giảm nguy cơ ung thư của bạn. Bây giờ tôi sẽ nói chuyện với bạn về các thực phẩm đã được chứng minh khoa học, gây ung thư làm tăng khả năng bạn sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong cuộc đời của bạn.

Có những trường hợp xảy ra nhanh chóng nhưng phổ biến hơn khi các khối u ung thư biểu hiện sau nhiều năm thói quen cụ thể. Ví dụ điển hình là hút thuốc, tiếp xúc với phóng xạ (ví dụ từ điện thoại di động  ), và tiếp xúc quá mức với tia cực tím, dẫn đến ung thư phổi, ung thư não và ung thư da.

Các chuyên gia ước tính rằng hơn một nửa số trường hợp ung thư có thể phòng ngừa được khi thay đổi lối sống.

Năm 2012, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo hơn 14 triệu ca ung thư mới ... khiến hơn 8,2 triệu ca tử vong trên toàn thế giới. Họ dự báo những con số này sẽ tăng vọt lên trong vòng 20 năm tới bằng 70% toàn cầu!

5 ung thư được chẩn đoán nhiều nhất ở nam giới: phổi, tuyến tiền liệt, đại tràng / đại trực tràng, dạ dày và gan.

5 trường hợp ung thư được chẩn đoán nhiều nhất ở phụ nữ: ung thư vú, đại tràng / đại tràng, phổi, cổ tử cung và dạ dày.

Tôi chỉ ra điều này bởi vì bạn sẽ lưu ý rằng một số ung thư phổ biến nhất (và tích cực) có liên quan đến hệ thống đường tiêu hóa của bạn . Chức năng của cơ thể bạn xử lý thức ăn bạn ăn, phân phối nó quanh cơ thể của bạn nếu cần, và làm sạch các chất độc còn sót lại.

Điều đó làm cho một khu vực chính trong cuộc sống hàng ngày của bạn ảnh hưởng rất lớn đến việc ngăn ngừa và cuối cùng là sự sống còn của bạn với bệnh ung thư. Thức ăn và đồ uống bạn tiêu thụ, nhiên liệu cơ thể bạn sử dụng để chống lại căn bệnh, là điều quan trọng đối với sức khoẻ tổng thể của bạn.

Một số thực phẩm có hại cho bạn nhiều hơn những người khác và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh và bệnh tật. Mặc dù ung thư là một trong những bệnh tồi tệ nhất, thường xuyên ăn các loại thực phẩm gây ung thư trong danh sách của chúng tôi cũng có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường, viêm mãn tính, và nhiều hơn nữa .

Nguyên nhân gì Ung thư?

Hiểu được nguyên nhân gây ra ung thư, nguyên nhân gây ra đột biến gen và DNA. Các hóa chất (như chất gây ung thư), bức xạ, béo phì, hoocmon, viêm mãn tính, hút thuốc lá, virus và một số yếu tố khác đã được tìm thấy là nguyên nhân gây ra ung thư.

Trong một  cuộc phỏng vấn với Bob Wright từ Viện Chống Ung thư Hoa Kỳ  trong  tài liệu " The Quest For The Cures", tôi đã hỏi ông ta những gì gây ra ung thư trong tế bào. Câu trả lời của ông là "Ung thư là do hóa chất và bức xạ. Bạn có thể phát hiện ra nhiều loại hóa chất khác nhau cho dù đó là những gì bạn đưa vào cơ thể, những gì bạn thở, những gì bạn ăn, bức xạ từ mọi nguồn - những phụ nữ từ chụp X quang vú, từ chụp CT, từ điện thoại di động, tháp di động, Wi-Fi của bạn. Ung thư là do hóa chất và bức xạ, thời gian. "

Nếu Bob đúng là nguyên nhân chính của ung thư là các chất hoá học và bức xạ, thì cả hai yếu tố này có thể được giảm đi rất nhiều thông qua lựa chọn thực phẩm và lối sống .

Dưới đây là 10 loại thực phẩm  hàng đầu gây  nguy cơ ung thư

1.   Thực phẩm biến đổi gen (GMOs): Ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng của cây trồng biến đổi genđang thâm nhập vào nguồn cung lương thực của chúng tôi với tốc độ đáng báo động. Hơn 90% ngô và đậu nành của chúng tôi đã được biến đổi về mặt di truyền. Thực tế mới này là nguồn gốc của nhiều cuộc tranh luận. Các chuyên gia đồng ý rằng không có thử nghiệm đầy đủ trước khi thực phẩm GMO được thêm vào danh sách thành phần của hàng ngàn sản phẩm. Nói cách khác, không ai - kể cả người trồng trọt và các nhà sản xuất thực phẩm GMO - biết được tác động lâu dài của họ đối với sức khoẻ con người. Hãy tìm nhãn bất hợp pháp GMO bất cứ khi nào có thể hoặc mua thực phẩm hữu cơ (luôn có nghĩa là một sản phẩm không bị biến đổi về mặt di truyền).

2.   Lò vi sóng: Từ túi đựng chất hoá học đến các thực phẩm có thật, lò nướng bắp rang bằng lò vi sóng là trung tâm của cuộc tranh luận về ung thư phổi trên toàn thế giới. Không chỉ hạt nhân và dầu có khả năng biến đổi gien (mà nhà sản xuất không tiết lộ) trừ các loại hữu cơ, các khí phát ra từ hương liệu bơ nhân tạo có chứa diacetyl, độc đối với con người. Hãy làm chín ngô hữu cơ theo cách cũ của bạn - nó có vị ngon hơn, không giải phóng độc hại, và là một lựa chọn lành mạnh cho bạn.

3.   Hàng đóng hộp: Hầu hết các lon đều được lót bằng một sản phẩm có tên gọi là bisphenol-A (BPA), đã được chứng minh là làm thay đổi di truyền các tế bào não của chuột. Nhiều mặt hàng nhựa, giấy nhiệt, đường nước, và nhiều vật liệu nha khoa cũng chứa BPA. Giúp bảo vệ DNA của bạn bằng cách bám vào rau tươi hoặc đông lạnh mà không có thành phần bổ sung cho bảng của gia đình bạn! Đây là những thứ tốt hơn cho bạn và có sẵn quanh năm.

4.   Thịt nướng: Trong khi thực phẩm nướng có thể ngon miệng, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc chuẩn bị thịt theo cách này - đặc biệt là thịt chế biến như thịt chó nóng - thải ra một chất gây ung thư được gọi là amin dị vòng dị vòng. Khi bạn nướng thịt đỏ đến mức nào đó, nó sẽ thay đổi cấu trúc hóa học và phân tử của thịt. Bạn nên xử lý thịt trong chảo tốt hơn việc nướng .

5.   Đường tinh chế: Một loại thức ăn gây ung thư lớn nhất (xi-rô) là xi-rô ngô cao cấp (Fructose corn syrup - HFCS) và các loại đường tinh chế khác. Ngay cả đường nâu là đường trắng tinh chế cao với một số mật mía được loại bỏ lại cho hương vị và màu sắc. Các loại đường tinh chế (và thực phẩm được chế biến cùng với chúng) là nguồn gốc của các đột biến insulin chính và nuôi dưỡng sự phát triển của các tế bào ung thư. Vì hầu hết lượng đường cung cấp ở Hoa Kỳ được sử dụng củ cải đường biến đổi gen (GMO), một lựa chọn lành mạnh là mật ong hữu cơ, đường dừa, hoặc đường phong. Bây giờ các nhà nghiên cứu ung thư đang sử dụng thuốc chống tiểu đường để chống lại các tế bào ung thư, không có nghi ngờ gì (cuối cùng) rằng những tế bào ung thư đã biến đổi này thích nghi với đường 

6.    Thực phẩm muối, ngâm và hun khói: Các sản phẩm này thường chứa chất bảo quản, như nitrat, nhằm kéo dài hạn sử dụng của chúng. Các chất phụ gia được sử dụng trong thực phẩm chế biến có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian. Cuối cùng, chất độc như vậy gây ra thiệt hại ở cấp độ tế bào và dẫn đến các bệnh như ung thư. Khi thức ăn hun khói được nấu ở nhiệt độ cao, chất nitrat được chuyển thành chất nitrit nhiều chất nguy hại hơn. (Lưu ý: Do thực phẩm ngâm chúng tôi không có nghĩa là thực phẩm lên men mà bạn làm ở nhà.)

7.   Soda và Đồ uống có ga: Sodas đã là trung tâm của cuộc tranh luận về sức khoẻ trong hai thập kỷ như một loại ung thư gây ra thực phẩm chính. Đầy với xi-rô bắp ngô fructose cao (HFCS), thuốc nhuộm và một loạt các hóa chất khác, chúng rất xấu đối với mọi khía cạnh sức khoẻ của bạn. Chúng cung cấp giá trị dinh dưỡng bằng không và cướp đi cơ thể của bạn các chất dinh dưỡng bạn nhận được từ thực phẩm khác. Thêm "chế độ ăn kiêng" vào nhãn hiệu có nghĩa là bạn cũng có khả năng tiêu thụ aspartame - không tốt hơn chất độc chuột đối với tế bào người.

8.   Bột Trắng: Khi bột được tinh chế, tất cả các giá trị dinh dưỡng sẽ được loại bỏ. Sau đó, nó được tẩy bằng khí clo để làm cho nó hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng. Chỉ số glycemic của bột trắng rất cao - có nghĩa là nó làm tăng mức insulin của bạn mà không cung cấp nhiên liệu dinh dưỡng. Carbohydrate được chuyển đổi thành đường bằng cơ thể của bạn, vì vậy các sản phẩm quá nhiều có chứa bột trắng có thể dẫn đến sự đề kháng insulin tăng lên. Các loại đường đơn giản (như carbohydrate tinh chế) là nguồn nhiên liệu ưa thích cho bệnh ung thư.

9.   Cá nuôi: Nuôi cá thương phẩm bao gồm việc nuôi một số lượng cá đáng kinh ngạc (như cá hồi…), trong môi trường đông đúc. Hơn 60% cá hồi tiêu thụ ở Hoa Kỳ xuất phát từ hoạt động nuôi trồng, nơi chúng được điều trị bằng kháng sinh, thuốc trừ sâu, và các hóa chất gây ung thư khác để kiểm soát sự bùng phát của vi khuẩn, virut và ký sinh gây ra từ việc nhồi nhét rất nhiều cá trong Một không gian nhỏ. Cá nuôi cũng không có nhiều omega-3 như cá hồi hoang dã.

10.   Dầu oxy hoá: Dầu thực vật được chiết xuất  từ nguồn, được xử lý hóa học, và thêm nhiều chất hoá học để thay đổi mùi vị. Chúng chứa đầy chất béo omega-6 không lành mạnh (người Mỹ đã tiêu thụ quá nhiều) và đã được chứng minh là làm thay đổi cấu trúc màng tế bào của chúng ta.

4 bước để giúp ngăn ngừa ung thư

Ngoài 10 thực phẩm được liệt kê ở trên, bạn cũng nên tránh ăn bất kỳ loại thực phẩm nào có nhãn(diet) "chế độ ăn uống",(light) "ánh sáng" hoặc (fat-free)"không có chất béo". Để loại bỏ lượng calo béo hoặc tự nhiên, chúng được thay bằng các chất nguy hiểm Cho cơ thể bạn.

Thay vì tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm mà các nhà sản xuất yêu cầu là "tốt cho bạn" - hãy làm theo bốn hướng dẫn chế độ ăn kiêng chống ung thư để ngăn ngừa ung thư một cách dễ dàng:

1.    ăn thực phẩm hữu cơ bất cứ khi nào có thể.

2.   Chọn thực phẩm đông lạnh tươi hoặc nếu sẵn có sản phẩm tươi trong khu vực của bạn.

3.   Đổ đầy nửa đĩa của bạn mỗi bữa ăn với rau không có tinh bột. Nếu bạn ăn các sản phẩm từ động vật, hãy chắc chắn rằng chúng đã được làm cỏ và các loại thịt ăn cỏ và các sản phẩm từ sữa (kể cả trứng). Chỉ sử dụng các loại dầu có chất lượng cao như dầu dừa, dầu ôliu, hoặc bơ đậu cỏ.

4.   Cắt giảm mạnh về ngũ cốc và đường.

Không chỉ loại bỏ các thực phẩm này làm giảm nguy cơ ung thư của bạn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn từ bên trong ra ngoài. Bây giờ bạn đã biết những gì ung thư hàng đầu gây ra thực phẩm, bạn sẽ làm gì về sự hiện diện của chúng trong nhà bếp của bạn và kế hoạch ăn uống hàng ngày của bạn?

 

THỰC  PHẨM  TỐT  V +

" Vì  sức  khỏe  của  bạn "

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0962 756 314