8 lợi ích chính của bơi lội

10/05/2017 | 440 |
0 Đánh giá
8 lợi ích chính của bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao mà chúng ta thường làm khi chúng ta còn trẻ và sau đó nghỉ ngơi khi chúng ta già đi. Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, trên thực tế, 36 phần trăm trẻ em từ 7-17 tuổi bơi ít nhất sáu lần một năm, so với chỉ 15 phần trăm người lớn. 

Nhưng nếu bạn không đánh vào hồ bơi trong một khoảng thời gian hoặc thấy mình bơi chỉ trong những tháng ấm áp, bạn sẽ bỏ lỡ. Đó là bởi vì bơi tập thể dục là một trong những hoạt động tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể của bạn quanh năm. Đọc để khám phá lý do tại sao có thể mất thời gian để lấy kính và nắp bơi của bạn.


8 Lợi ích của Bơi

Không có những điều như là một phép lạ nhưng nếu có, bơi lội sẽ ở khá cao trong danh sách. Với cả lợi ích về thể chất và tinh thần, bơi lội  thực sự có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Và, may mắn thay, bạn không cần phải là Michael Phelps tiếp theo để gặt hái những hiệu ứng đó.

1.Bộ não sẽ hoạt động tốt hơn . Bạn sẽ có được nhiều hơn là chỉ là một cơ thể khỏe mạnh khi bơi lội ; Bộ não của bạn cũng sẽ tăng cường. Bơi đã được tìm thấy để tăng lưu lượng máu đến não, dẫn đến nhiều oxy hơn. Điều đó có nghĩa bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, bộ nhớ tốt hơn và tăng chức năng nhận thức. 

 Một nghiên cứu thú vị chỉ ra rằng chỉ cần ở trong một bể nước ấm ít nhất ở ngực có thể có tác động tích cực đến dòng máu chảy vào não; Người tham gia tăng lưu lượng máu lên các động mạch não của họ thêm 14 phần trăm. 

 2. Bơi tốt cho trẻ nhỏNó bật ra rằng nhận được ở trẻ nhỏ trong nước sớm là một ý tưởng tốt . Một nghiên cứu trên 7.000 trẻ em dưới 5 tuổi cho thấy trẻ em tham gia bơi lội ở tuổi trẻ đã đạt được các kỹ năng và đạt được những cột mốc về thể chất sớm hơn các bạn không bơi, bất kể nền kinh tế xã hội.  Khả năng đọc và viết cũng tốt hơn. 

 3. Bạn sẽ có được một sự tăng cường tâm trạng. Nếu bạn chỉ bơi trong những tháng hè, đó là thời gian để bung ra bộ áo tắm của bạn trong mùa đông. Đó là bởi vì, bất chấp nhiệt độ thấp hơn, một nghiên cứu cho thấy những người bơi lội đánh vào hồ bơi thường xuyên giữa tháng 10 và tháng Giêng cho thấy ít bị mệt mỏi, căng thẳng và mất trí nhớ. 

Không chỉ vậy, nhưng những người bơi lội bị bệnh như thấp khớp,đau cơ xương hay hen xuyển thấy rằng bơi mùa đông làm giảm đau nhức.

4. Bơi lội giúp hạ huyết áp. Nếu bạn bị cao huyết áp, bơi lội là một cách tuyệt vời để hạ huyết áp. Một nghiên cứu cho thấy rằng, trong khoảng thời gian 10 tuần, nam giới và phụ nữ trước đây đều ngồi yên nhưng bị cao huyết áp làm giảm nhịp tim nghỉ ngơi đáng kể. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người đấu tranh với các bài tập khác vì trọng lượng, hen suyễn hoặc thương tích của họ. 

Một nghiên cứu khác cho thấy sau một năm bơi thường xuyên, bệnh nhân cân bằng huyết áp  đồng thời cải thiện độ nhạy insulin, đây là chìa khóa để tránh bệnh đái tháo đường týp 2. 

 5. Bạn sẽ sống lâu hơn. Nếu bạn đã so sánh kéo dài cuộc sống , bơi là một cái khác để thêm vào danh sách của bạn. Một nghiên cứu của hơn 40.000 đàn ông trong độ tuổi từ 20-90 đã phát hiện ra rằng những người tham gia bơi lội hoặc tập các bài tập bơi khác như chạy bộ nước hoặc thể dục nhịp điệu nước đã giảm 50% nguy cơ tử vong vì những người đàn ông đi bộ Thường xuyên hoặc chạy bộ. 

6. Bạn có thể giảm nguy cơ bệnh tim . Trong một nghiên cứu của các bệnh nhân bị viêm xương khớp, các nhà nghiên cứu thấy rằng bơi cũng hiệu quả - và đôi khi nhiều hơn như đạp xe tăng chức năng tim mạch và giảm viêm. 

7. Bạn sẽ giảm bớt đau lưng . Bỏ qua thuốc giảm đau và đánh vào bể bơi. Một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân bị đau lưng dưới, những người tập thể dục dưới nước ít nhất hai lần một tuần, cho thấy có sự cải thiện đáng kể về đau. Và sau 6 tháng, 90% người tham gia nghiên cứu cho biết họ đã cải thiện sau thời gian tham gia chương trình, bất kể khả năng bơi lội của họ là gì khi bắt đầu nghiên cứu. 

8. Nó phục vụ như một sự thay thế lý tưởng cho tập thể dục có tác động cao. Bơi sử dụng các cơ mà bạn thường không tham gia, dễ dàng cho các khớp, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động có sức ảnh hưởng cao và cho phép bạn khu trú mà không sợ bị vấp vào những thứ như chạy.

Bơi lội có làm việc để giảm cân? 

Những lợi ích khác là tuyệt vời, bạn nói, nhưng "Tôi muốn giảm cân" bơi lội làm việc để giảm cân? Câu trả lời là có.

Giống như bất kỳ bài tập nào khác, bơi hiệu quả như thế nào để giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố: bạn bơi bao lâu, ăn gì suốt ngày và những gì bạn đang làm khi bạn ở trong bể bơi. Nếu bạn dành phần lớn thời gian để điều chỉnh bộ đồ tắm của bạn thay vì di chuyển hoặc bơi lội vòng nhưng vẫn sống nhờ chế độ ăn kiêng ăn nhanh, rất có thể bạn sẽ không giảm cân.

Nhưng hãy giả sử rằng bạn chỉ là Jane hoặc Joe thông thường, những người muốn kết hợp bơi lội vào chương trình tập luyện bình thường của bạn. Bơi sẽ giúp bạn giảm cân? Đây là nơi mà mọi thứ có thể có được một chút phức tạp. Các nghiên cứu về điều này là mâu thuẫn.

Một nghiên cứu đã kiểm tra tác động của bơi lội và đi bộ lên cân nặng, phân bố mỡ, lipid, glucose và insulin ở phụ nữ lớn tuổi. Nghiên cứu cho thấy sau sáu tháng, bơi đã giảm eo và kích cỡ hông nhiều hơn người đi bộ và đã tăng bao xa họ có thể bơi trong 12 phút; Người đi bộ đã không tăng bao xa họ có thể đi bộ. Và sau một năm, bơi lội đã làm giảm trọng lượng cơ thể và mức cholesterol của họ nhiều hơn những người đi bộ đã có. 

 Nhưng các nghiên cứu khác cho thấy bơi có thể làm tăng tiêu thụ thực phẩm của người dân. Và đôi khi, bơi lội không hề mất cân. Nhưng nếu bạn tập trung ít hơn vào các con số trên thang đo và thay vào đó là cơ thể, bạn có thể thấy rằng bơi là sự tập luyện lý tưởng cho bạn, ngay cả khi bạn không thả cân.

Đối với những người mới bắt đầu, bơi với tốc độ vừa phải cũng sẽ đốt cháy khoảng 270 calo chỉ trong nửa giờ.  Tăng cường độ và bạn đang tìm kiếm khoảng 700 calo một giờ.

Và không giống như các bài tập khác, như chạy bộ hoặc đi xe đạp, bơi lội không chỉ là một hoạt động cardio. Bởi vì nước nặng hơn không khí - bởi gần 800 lần - mỗi tập luyện bơi lội trở thành một buổi tập sức mạnh, nơi bạn đang xây dựng cơ bắp và giai điệu cùng với đốt calo với mỗi đột quỵ. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng các cơ mà bạn thường không, có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu thấy được định nghĩa ở những nơi mới.

Một khoản tiền thưởng nữa là bơi lội nhẹ nhàng đối với các khớp của bạn, do đó bạn sẽ không bị thương trong một bể bơi. Không giống như các bài tập khác, trừ khi bạn đang làm một số bơi nghiêm trọng, bạn không thực sự cần thời gian phục hồi sau khi bài tập bơi. Và nếu bạn đang hồi phục sau một chấn thương, bơi lội là một cách tuyệt vời để tiếp tục di chuyển trong khi hồi phục


 

Bơi Cảnh báo

Hạnh phúc, bơi lội là một trong những môn thể thao mà bạn ít có khả năng làm bị thương bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người bơi lội có kinh nghiệm hoặc có vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt là bệnh tim mạch, bạn nên liên hệ với bác sĩ để đảm bảo rằng việc nổi bật một quy trình bơi là an toàn. Và nếu bạn không chắc chắn về làm thế nào để bơi, dừng lại, tốt, bây giờ là thời gian để có được một bài học! Hầu hết các bể bơi của cộng đồng cung cấp các bài học bơi cho người lớn trong suốt cả năm.

Dễ dàng trên ví của bạn, bơi không cần bất kỳ thiết bị ngoại trừ áo tắm. Nếu bạn thường xuyên đánh vào bể bơi, bạn nên có một cặp kính bơi để bạn không phải lo lắng về việc clo đang bay trong mắt bạn. Và phụ nữ, bạn có thể muốn đầu tư vào một chiếc mũ bơi - mặc dù nó không phải là kiểu dáng đặc biệt, nó sẽ bảo vệ tóc khỏi các chất hoá học từ nước nên không bị cảm giác thô ráp hoặc bị đổi màu (nếu bạn nhuộm tóc).

Cuối cùng, cho mình thời gian để điều chỉnh trong hồ bơi là rất quan trọng để gắn bó với bơi của bạn workouts. Vì nó rất khác so với việc làm việc trên mặt đất, có thể bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình cảm thấy trong khi di chuyển trong nước và hoàn toàn không sao!Bơi tập thể dục là một trong những tha thứ nhất.

nguon;draxe.com

THỰC  PHẨM  TỐT  V +

" Vì  sức  khỏe  của  bạn "

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0962 756 314