Chế độ ăn uống dựa vào thực vật và ung thư vú: Chế độ ăn uống có thể chuyển đổi ung thư dai dẳng sang dạng có thể điều trị dễ dàng hơn

13/03/2018 | 458 |
0 Đánh giá
Chế độ ăn uống dựa vào thực vật và ung thư vú: Chế độ ăn uống có thể chuyển đổi ung thư dai dẳng sang dạng có thể điều trị dễ dàng hơn

Chế độ ăn uống dựa vào thực vật và ung thư vú: Chế độ ăn uống có thể chuyển đổi ung thư dai dẳng sang dạng có thể điều trị dễ dàng hơn

-Liệu chế độ ăn uống dựa trên cây trồng và các lựa chọn điều trị ung thư vú có liên quan? Đó có thể là trường hợp, theo nghiên cứu động vật năm 2017. Nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện một bước: Khoảng 8 phụ nữ ở Hoa Kỳ sẽ phát triển ung thư vú xâm lấn trong suốt quãng đời của mình. Đó là 12 phần trăm phụ nữ ở Mỹ .Và đây là một điều quan trọng cần lưu ý: Không phải tất cả các bệnh ung thư vú là như nhau.

-Ung thư vú có thể được phân loại là thụ thể estrogen receptor-positive (ER-positive) hoặc estrogen receptor-negative (ER-negative). Khối u thụ thể estrogen ít có khả năng đáp ứng với liệu pháp hooc môn hơn các khối u ER-positive. Nói một cách đơn giản, ung thư vú ER âm tính thường có tính hung hăng và không có nhiều lựa chọn điều trị cho phụ nữ bị ung thư vú do ER. Đó là lý do tại sao các phát hiện của một nghiên cứu năm 2017 đều khuyến khích hơn.

Thực phẩm Dựa trên Thực Vật & Ung thư Vú: Nghiên cứu Chi tiết

-Do tiên lượng này, những tiến bộ mới trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư vú ER âm tính là rất quan trọng. Trong lần đột phá mới nhất, các nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama ở Birmingham đã xác định được một số loại thực phẩm có thể biến đổi ung thư vú do ER sang một bệnh dễ điều trị hơn.

-Trong một nghiên cứu động vật năm 2017  , các nhà nghiên cứu đã sử dụng biểu sinh  thể để xác định hai hợp chất trong thực phẩm thông thường có thể được sử dụng cùng nhau để "bật lại" gen ER trong ung thư vú ER âm tính để ung thư có thể được điều trị dễ dàng hơn. Hai hợp chất này là sulforaphane từ các loại rau cải, như các loại bắp cải xanh, và polyphenol từ trà xanh. Với cách xử lý chế độ ăn kiêng này, các nhà nghiên cứu nhận thấy những khối u ở chuột đã thay đổi từ ER sang âm tính với ER. Điều này sau đó làm cho ung thư vú dễ dàng điều trị.

Vì nghiên cứu này chỉ xem xét chuột, bước tiếp theo là chuyển sang thử nghiệm lâm sàng. Hy vọng là cuối cùng sẽ cung cấp các phương pháp điều trị hiệu quả hơn cho phụ nữ hoặc có tiền sử hoặc mắc bệnh này.

Chế độ dinh dưỡng thực vật và ung thư vú: Thực phẩm tốt nhất

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn về ảnh hưởng của sulforaphane và polyphenol đối với người bị ung thư vú giảm âm tính ER, việc chuyển sang chế độ ăn uống dựa trên thực vật sẽ giúp bạn nhận được nhiều chất này trong chế độ ăn uống của bạn. Ngoài việc cung cấp hiệu ứng làm giảm khả năng gây ung thư này, chế độ ăn uống dựa trên thực vật cung cấp một số lợi ích sức khoẻ khác, bao gồm hỗ trợ mức độ pH, giúp giảm viêm và có khả năng hỗ trợ giảm cân. Một số thực phẩm tốt nhất từ ​​cây trồng bao gồm:

 • Cải xanh và các loại rau họ cải khác. Hạt cải xanh, được đề cập trong nghiên cứu, chứa sulforphane. Các loại rau cải khác như cải xoăn, bắp cải Brussels, cải xanh, bông cải xanh, cải bắp, rau mù tạt, cải bắp, cải bắp, cải xoong, cải xoài, broccoli rabe và củ cải cũng chứa hợp chất này.
 • Trà xanh,Trà xanh chứa polyphenol, nhưng nó không phải là nguồn duy nhất. Quả đào, dâu tây, bột ca cao, sôcôla sôcôla và đinh hương đều có chứa nhiều polyphenol.
 • Chất béo lành mạnh. Điều này bao gồm các loại dầu như ôliu nguyên chất, dầu dừa, cây gai dầu, mè, lanh và dầu bơ. Hạt, hạt, sữa dừa và bơ cũng là những nguồn "chất béo" xuất sắc từ các thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
 • Trái cây. Trái cây có nhiều chất xơ, chất chống oxy hoá, vitamin và nước. Cá nhân tôi khuyên bạn nên berries, kiwi, dưa và trái cây nhiệt đới.
 • Các loại ngũ cốc. Các loại ngũ cốc nguyên hạt bao gồm quinoa, bột yến mạch, gạo lứt, gạo hoang, kê, lúa mạch, rau dền, kiều mạch, farro và nhiều hơn nữa. Với mức độ vừa phải, ngũ cốc nguyên hạt có thể là một nguồn chất xơ tuyệt vời, nhưng hãy chắc chắn bỏ qua các carbohydrate tinh chế.

Thực phẩm dựa vào thực vật cần tránh

Cần lưu ý rằng không phải tất cả thực phẩm từ thực vật đều được tạo ra như nhau. Nếu bạn đang chuyển sang chế độ ăn kiêng nhiều rau hơn, hãy bỏ qua:

 •  Đậu nành,Đậu nành chứa phytoestrogens, và các phytoestrogens bắt chước estrogen trong cơ thể. Nếu bạn là phụ nữ ăn thực phẩm làm tăng estrogen trong cơ thể, bạn có thể tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung, PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang) và các chứng rối loạn mất cân bằng hormon khác. Nếu điều đó không tồi tệ, 90 phần trăm đậu nành ngày nay cũng được biến đổi về mặt di truyền.

 

 • Dầu thực vật.Các loại dầu chế biến - như dầu thực vật và dầu canola - được chiết xuất bằng cách sử dụng dung môi. Chất béo trong các loại dầu này được tiếp xúc với ánh sáng và không khí, làm oxy hóa chất béo và biến chúng trở thành ôi. Sau đó, dầu được đun sôi để loại bỏ hầu hết dung môi. Nhiệt và áp suất cao sẽ tiêu diệt chất chống oxy hoá và làm thay đổi tính chất hóa học của chất béo, tạo ra các gốc tự do nguy hiểm. BHA, BHT và chất bảo quản nguy hiểm thường được thêm vào để kéo dài tuổi thọ của các loại dầu này.

 

 •  Nước trái cây;Trong khi trái cây có thể có lợi trong chế độ ăn uống trên thực vật (trên thực tế, tôi thậm chí khuyên bạn nên ăn chúng), nước trái cây thường chứa nhiều đường hơn để đẩy máu nhanh hơn. Tại sao lại vậy? Hãy suy nghĩ về bao lâu ăn một chùm dâu tây mất, sau đó suy nghĩ về bao lâu uống tương đương yêu cầu. Bạn cần nhiều trái cây hơn trong một sinh tố mà giảm đi nhanh hơn nhai dạng rắn. Thêm vào đó, một số nước trái cây không được làm từ nước trái cây nguyên chất 100%.

Những suy nghĩ cuối cùng về dinh dưỡng thực vật và ung thư vú

 • Ung thư vú có thể được phân loại là thụ thể estrogen receptor-positive (ER-positive) hoặc estrogen receptor-negative (ER-negative).
 • Khối u thụ thể estrogen ít có khả năng đáp ứng với liệu pháp hooc môn hơn các khối u ER-positive.
 • Các nhà nghiên cứu đã tìm ra hai hợp chất có thể được sử dụng cùng nhau để "bật lại" gen ER trong ung thư vú ER âm tính, do đó ung thư có thể được điều trị bằng chất ức chế thụ thể estrogen.
 • Hai hợp chất này là sulforaphane từ các loại rau cải như hạt cải xanh và polyphenol từ trà xanh.
 • Chế độ ăn uống lành mạnh trên cây trồng bao gồm rau cải, trà xanh và các thực phẩm có chứa polyphenol khác, chất béo lành mạnh, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt và bỏ qua đậu nành, dầu thực vật và nước trái cây.

nguon;Draxe.com

>>TỶ LỆ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG GIA TĂNG Ở THANH THIẾU NIÊN

THỰC  PHẨM  TỐT  V +

" Vì  sức  khỏe  của  bạn "

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0962 756 314